Điện Kremlin lên tiếng việc Nghị viện châu Âu dán nhãn Nga là nhà nước khủng bố

(PLO)- Điện Kremlin nói rằng việc Nghị viện châu Âu dán nhãn Nga là nhà nước bảo trợ khủng bố là hành động dựa trên cảm xúc và Nga không quan tâm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-11, chia sẻ trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Nga Rossiya-1, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng việc Nghị viện châu Âu ra nghị quyết dán nhãn Nga là nhà nước bảo trợ khủng bố không có tính ràng buộc pháp lý và Nga không quan tâm đến nghị quyết này.

“Nghị viện châu Âu là loại tổ chức hoạt động dựa trên cảm xúc. Tất nhiên, không có gì bí mật rằng trong những năm gần đây, Nghị viện châu Âu không mấy thiện cảm với chúng tôi. Đổi lại, chúng tôi không quan tâm những gì đang diễn ra ở đó” - người phát ngôn Điện Kremlin nhận xét, đồng thời lưu ý rằng hiện đang tồn tại tâm lý bài Nga và thù địch với Nga.

người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Ông cũng nói thêm rằng phía Nga nhận thấy "cách tiếp cận thiếu chuyên nghiệp và sự thiếu chuyên nghiệp rất lớn” tại Nghị viện châu Âu. Theo ông Peskov, Nghị viện châu Âu có lối tiếp cận Nga dựa trên cảm xúc mà cảm xúc là một thứ có thể thay đổi nên hôm nay có thể bài Nga nhưng ngày mai sẽ là thứ khác.

Trước đó, vào ngày 23-11, Nghị viện châu Âu ra nghị quyết dán nhãn Nga là nhà nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và là nhà nước sử dụng các phương thức khủng bố, sau khi xem xét những hành động mà Nga gây ra ở Ukraine.

Tuy nhiên, do Liên minh châu Âu (EU) không thể chính thức chỉ định các quốc gia là nhà tài trợ cho khủng bố, Nghị viện châu Âu kêu gọi EU và các quốc gia thành viên đưa ra khuôn khổ pháp lý phù hợp và xem xét liệt Nga vào danh sách này. Điều này sẽ kích hoạt một số lệnh hạn chế đáng kể lên Moscow và làm suy giảm mối quan hệ ngoại giao giữa khối và Nga.

Ngay sau khi thông qua nghị quyết về Nga, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola cho biết trang web của cơ quan này đã bị tấn công một cách tinh vi, theo đài CNN.

Bà Metsola viết trên Twitter: “Các chuyên gia công nghệ thông tin của chúng tôi đang khắc phục và bảo vệ hệ thống. Vụ việc xảy ra sau khi chúng tôi tuyên bố Nga là quốc gia bảo trợ chủ nghĩa khủng bố".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.