Điện Kremlin lên tiếng việc Nghị viện châu Âu dán nhãn Nga là nhà nước khủng bố

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Điện Kremlin nói rằng việc Nghị viện châu Âu dán nhãn Nga là nhà nước bảo trợ khủng bố là hành động dựa trên cảm xúc và Nga không quan tâm.

Ngày 27-11, chia sẻ trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Nga Rossiya-1, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng việc Nghị viện châu Âu ra nghị quyết dán nhãn Nga là nhà nước bảo trợ khủng bố không có tính ràng buộc pháp lý và Nga không quan tâm đến nghị quyết này.

“Nghị viện châu Âu là loại tổ chức hoạt động dựa trên cảm xúc. Tất nhiên, không có gì bí mật rằng trong những năm gần đây, Nghị viện châu Âu không mấy thiện cảm với chúng tôi. Đổi lại, chúng tôi không quan tâm những gì đang diễn ra ở đó” - người phát ngôn Điện Kremlin nhận xét, đồng thời lưu ý rằng hiện đang tồn tại tâm lý bài Nga và thù địch với Nga.

người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Ông cũng nói thêm rằng phía Nga nhận thấy "cách tiếp cận thiếu chuyên nghiệp và sự thiếu chuyên nghiệp rất lớn” tại Nghị viện châu Âu. Theo ông Peskov, Nghị viện châu Âu có lối tiếp cận Nga dựa trên cảm xúc mà cảm xúc là một thứ có thể thay đổi nên hôm nay có thể bài Nga nhưng ngày mai sẽ là thứ khác.

Trước đó, vào ngày 23-11, Nghị viện châu Âu ra nghị quyết dán nhãn Nga là nhà nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và là nhà nước sử dụng các phương thức khủng bố, sau khi xem xét những hành động mà Nga gây ra ở Ukraine.

Tuy nhiên, do Liên minh châu Âu (EU) không thể chính thức chỉ định các quốc gia là nhà tài trợ cho khủng bố, Nghị viện châu Âu kêu gọi EU và các quốc gia thành viên đưa ra khuôn khổ pháp lý phù hợp và xem xét liệt Nga vào danh sách này. Điều này sẽ kích hoạt một số lệnh hạn chế đáng kể lên Moscow và làm suy giảm mối quan hệ ngoại giao giữa khối và Nga.

Ngay sau khi thông qua nghị quyết về Nga, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola cho biết trang web của cơ quan này đã bị tấn công một cách tinh vi, theo đài CNN.

Bà Metsola viết trên Twitter: “Các chuyên gia công nghệ thông tin của chúng tôi đang khắc phục và bảo vệ hệ thống. Vụ việc xảy ra sau khi chúng tôi tuyên bố Nga là quốc gia bảo trợ chủ nghĩa khủng bố".

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.