VIDEO: Cận cảnh Nga dội loạt pháo Smerch 'lốc xoáy' vào mục tiêu Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga đăng video quân Nga nã loạt pháo Smerch vào mục tiêu Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt. 

Ngày 25-11, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải video quân Nga khai hỏa hệ thống pháo phản lực bắn loạt Smerch, tiếng Nga nghĩa là "cơn lốc" vào mục tiêu Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhận được thông tin tình báo, các khẩu đội Smerch đã tiến hành khai hỏa vào mục tiêu Ukraine và quá trình này chỉ mất vài phút.

Nga triển khai pháo Smerch "lốc xoáy" nhằm vào mục tiêu Ukraine. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Smerch được Liên Xô phát triển vào đầu những năm 1980 và được đưa vào phục vụ trong quân đội nước này vào năm 1988.

Vào thời điểm đó, đây là hệ thống pháo phản lực phóng loạt mạnh nhất thế giới.Smerch có 12 ống phóng 300 mm. Một tên lửa tiêu chuẩn dài 7,6 m và nặng 800 kg. Phiên bản đầu tiên của hệ thống này có tầm bắn từ 20 đến 70 km. Các phiên bản hiện đại hóa từ những năm 2000 trở về sau được cải tiến, với tầm bắn có thể đạt tới 120 km, thậm chí lên tới 200 km.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.