Điện Kremlin: Nga quyết không bán năng lượng cho bất cứ nước nào áp giá trần

(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Nga sẽ không bán năng lượng cho các nước áp giá trần lên dầu và khí đốt Nga, tái khẳng định lập trường của Tổng thống Putin về vấn đề này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Nga sẽ không xuất khẩu dầu và khí đốt cho các nước áp giá trần năng lượng Nga, tái khẳng định tuyên bố trước đó của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo hãng thông tấn Sputnik.

Ông Peskov nói: “Chúng tôi hành động dựa trên tuyên bố của Tổng thống Putin rằng Nga sẽ không giao dịch dầu mỏ, khí đốt và các sản phẩm từ dầu mỏ với những quốc gia áp dụng giá trần”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Ông cũng cho biết rằng Moscow đang theo dõi các cuộc thảo luận liên quan đến giá trần. Ông nói: “Có rất nhiều điều cần xem xét. Theo lộ trình tổng thống đặt ra, Nga có thể hoàn toàn tự tin rằng không ai ở đất nước này tự bắn vào chân mình. Nga sẽ cư xử hợp lý và theo đuổi lợi ích quốc gia”.

Ngày 22-11, Ủy ban châu Âu đã đưa ra dự thảo về giá trần dầu mỏ và khí đốt Nga. Cụ thể, Liên minh châu Âu (EU) sẽ kích hoạt cơ chế giá trần nếu giá khí đốt vượt quá 275 Euro/KWh trong 2 tuần liên tục, và giá trần dầu sẽ rơi vào khoảng 65-70 USD/thùng. Tuy nhiên các đề xuất này vấp phải sự phản đối từ các nước thành viên vì cho rằng mức trần này là quá thấp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.