Điện Kremlin: Nga quyết không bán năng lượng cho bất cứ nước nào áp giá trần

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Nga sẽ không bán năng lượng cho các nước áp giá trần lên dầu và khí đốt Nga, tái khẳng định lập trường của Tổng thống Putin về vấn đề này.

Ngày 27-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Nga sẽ không xuất khẩu dầu và khí đốt cho các nước áp giá trần năng lượng Nga, tái khẳng định tuyên bố trước đó của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo hãng thông tấn Sputnik.

Ông Peskov nói: “Chúng tôi hành động dựa trên tuyên bố của Tổng thống Putin rằng Nga sẽ không giao dịch dầu mỏ, khí đốt và các sản phẩm từ dầu mỏ với những quốc gia áp dụng giá trần”.

Điện Kremlin: Nga quyết không bán năng lượng cho bất cứ nước nào áp giá trần ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Ông cũng cho biết rằng Moscow đang theo dõi các cuộc thảo luận liên quan đến giá trần. Ông nói: “Có rất nhiều điều cần xem xét. Theo lộ trình tổng thống đặt ra, Nga có thể hoàn toàn tự tin rằng không ai ở đất nước này tự bắn vào chân mình. Nga sẽ cư xử hợp lý và theo đuổi lợi ích quốc gia”.

Ngày 22-11, Ủy ban châu Âu đã đưa ra dự thảo về giá trần dầu mỏ và khí đốt Nga. Cụ thể, Liên minh châu Âu (EU) sẽ kích hoạt cơ chế giá trần nếu giá khí đốt vượt quá 275 Euro/KWh trong 2 tuần liên tục, và giá trần dầu sẽ rơi vào khoảng 65-70 USD/thùng. Tuy nhiên các đề xuất này vấp phải sự phản đối từ các nước thành viên vì cho rằng mức trần này là quá thấp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.