VIDEO: Lở đất ở Ý, 12 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mưa lớn đã gây lở đất trên đảo Ischia, miền nam nước Ý, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người mất tích.

Mưa lớn đã gây ra một trận lở đất vào sáng sớm ngày 26-11 trên hòn đảo nghỉ mát Ischia ở miền nam nước Ý. Vụ việc khiến nhiều tòa nhà bị hư hại, nhiều ô tô bị kéo xuống biển, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người mất tích, theo hãng tin AP.

Thị trưởng thành phố Napoli Claudio Palomba cho biết người thiệt mạng là một phụ nữ. Thi thể của bà đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống bùn do sạt lở.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc để tìm kiếm số người mất tích. Máy ủi, chó nghiệp vụ cũng được huy động để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo các quan chức, đảo Ischia đã nhận được lượng mưa 126 mm trong 6 giờ. Đây cũng là lượng mưa lớn nhất trong 20 năm qua trên đảo.

Vụ lở đất khiến nhiều ngôi nhà và tài sản của người dân bị hư hại. Nguồn: THE GUARDIAN

Mưa lớn và sạt lở khiến người dân khó có thể di chuyển trên các con đường ở đảo. Nhà chức trách đã kêu gọi người dân ở nhà. Ít nhất 100 người được ghi nhận đang sống trong tình trạng không có điện, nước do mưa lớn.

Trả lời đài truyền hình RAI từ trung tâm chỉ huy khẩn cấp ở Rome, Bộ trưởng Nội vụ Matteo Piantedosi cho biết: “Tình hình rất phức tạp và nghiêm trọng vì có thể nhiều người vẫn đang mắc kẹt dưới lớp bùn do sạt lở”.

Đảo Ischia là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Ý. Năm 2017, một trận động đất mạnh 4 độ richter trên đảo đã khiến 2 người thiệt mạng, gây thiệt hại đáng kể cho hai thị trấn Casamicciola và Lacco Ameno trên đảo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.