VIDEO: Lở đất ở Ý, 12 người mất tích

(PLO)- Mưa lớn đã gây lở đất trên đảo Ischia, miền nam nước Ý, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mưa lớn đã gây ra một trận lở đất vào sáng sớm ngày 26-11 trên hòn đảo nghỉ mát Ischia ở miền nam nước Ý. Vụ việc khiến nhiều tòa nhà bị hư hại, nhiều ô tô bị kéo xuống biển, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người mất tích, theo hãng tin AP.

Thị trưởng thành phố Napoli Claudio Palomba cho biết người thiệt mạng là một phụ nữ. Thi thể của bà đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống bùn do sạt lở.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc để tìm kiếm số người mất tích. Máy ủi, chó nghiệp vụ cũng được huy động để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo các quan chức, đảo Ischia đã nhận được lượng mưa 126 mm trong 6 giờ. Đây cũng là lượng mưa lớn nhất trong 20 năm qua trên đảo.

Vụ lở đất khiến nhiều ngôi nhà và tài sản của người dân bị hư hại. Nguồn: THE GUARDIAN

Mưa lớn và sạt lở khiến người dân khó có thể di chuyển trên các con đường ở đảo. Nhà chức trách đã kêu gọi người dân ở nhà. Ít nhất 100 người được ghi nhận đang sống trong tình trạng không có điện, nước do mưa lớn.

Trả lời đài truyền hình RAI từ trung tâm chỉ huy khẩn cấp ở Rome, Bộ trưởng Nội vụ Matteo Piantedosi cho biết: “Tình hình rất phức tạp và nghiêm trọng vì có thể nhiều người vẫn đang mắc kẹt dưới lớp bùn do sạt lở”.

Đảo Ischia là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Ý. Năm 2017, một trận động đất mạnh 4 độ richter trên đảo đã khiến 2 người thiệt mạng, gây thiệt hại đáng kể cho hai thị trấn Casamicciola và Lacco Ameno trên đảo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm