Thương vong quá lớn trong vụ động đất ở Indonesia: 268 người chết, hơn 150 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất ở tỉnh Tây Java (Indonesia) đã lên tới 268 người, hiện vẫn còn 151 người mất tích và hơn 1.000 người bị thương.

Ngày 22-11, lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục đào bới đống đổ nát để tìm những người sống sót sau trận động đất mạnh làm sập nhà cửa và các tòa nhà ở khu vực đông dân cư thuộc tỉnh Tây Java, theo đài CNN.

Theo Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB), trận động đất đã khiến ít nhất 268 người thiệt mạng và hiện còn 151 người vẫn mất tích và hơn 1.000 người bị thương.

Thương vong quá lớn trong vụ động đất ở Indonesia: 268 người chết, hơn 150 người mất tích ảnh 1

Trận động đất ở tỉnh Tây Java đã phá hủy nhiều nhà dân và khiến 268 người thiệt mạng. Ảnh: AFP

Quy mô tàn phá của trận động đất tăng dần theo thời gian. Hơn 22.000 ngôi nhà bị phá hủy và hơn 58.000 người phải sơ tán, Thiếu tướng Suharyanto của BNPB cho biết.

“Phần lớn những người thiệt mạng là trẻ em" - Tỉnh trưởng Tây Java, ông Ridwan Kamil, nói với các phóng viên.

Ông cũng cho biết thêm số người chết có thể sẽ tăng thêm.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh 5,6 độ Richter xảy ra tại thị trấn Cianjur ở Tây Java vào khoảng 13 giờ 21 chiều ngày 21-11 (giờ địa phương) từ độ sâu 10 km. Trận động đất đã khiến các tòa nhà và trường học đổ sập trong khi học sinh vẫn đang trong lớp.

Theo tổ chức cứu trợ Save the Children, hơn 50 trường học đã bị ảnh hưởng, các trận động đất mạnh đã buộc trẻ em phải rời khỏi lớp học.

Thương vong quá lớn trong vụ động đất ở Indonesia: 268 người chết, hơn 150 người mất tích ảnh 2

Người dân đào bới đống đổ nát mong tìm lại được tài sản. Ảnh: AFP

Ông Herman Suherman - một quan chức chính phủ ở Cianjur, nói với truyền thông rằng một số cư dân bị mắc kẹt trong đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Kênh tin tức Metro TV chiếu cảnh hàng trăm nạn nhân đang được điều trị trong bãi đậu xe của bệnh viện.

Đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chính phủ sẽ bồi thường khoảng 3.200 USD cho mỗi chủ nhân của những ngôi nhà bị hư hại nặng.

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.