VIDEO: Bé trai 5 tuổi được cứu sau 2 ngày bị chôn vùi do động đất ở Indonesia

(PLO)- Nhờ được tấm nệm che chắn, một bé trai 5 tuổi may mắn sống sót và được giải cứu sau 2 ngày bị chôn vùi do trận động đất mạnh 5,6 độ richter tại Indonesia hôm 21-11.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong nỗ lực giải cứu các nạn nhân sau trận động đất kinh hoàng hôm 21-11 tại Indonesia, lực lượng cứu hộ đã đưa một cậu bé 5 tuổi khỏi đống đổ nát. Cậu bé đã sống sót nhờ được một tấm nệm che chắn, theo tờ The Guardian.

Trong một video về do sở cứu hỏa địa phương đăng tải, bé Azka - người đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát suốt 2 ngày - tỏ ra rất bình tĩnh khi được đưa ra ngoài an toàn.

“(Azka) giờ đã ổn và không bị thương. Bác sĩ nói thằng bé chỉ yếu đi vì đói”, anh Salman Alfarisi - người họ hàng của bé Azka nói. Anh Alfarisi cũng cho biết mẹ của bé Azka đã thiệt mạng trong vụ thảm họa.

Cậu bé Azka (5 tuổi) sống sót sau 2 ngày bị chôn vùi do trận động đất hôm 21-11 tại Indonesia. Nguồn: THE GUARDIAN

Trận động đất mạnh 5,6 độ Richter hôm 21-11 đã gây ra thiệt hại lớn ở thị trấn Cianjur, cách thủ đô Jakarta khoảng 75 km về phía nam. 40 hiện người vẫn mất tích.

Các nỗ lực cứu trợ được tập trung vào Cugenang, một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất. Có ít nhất một ngôi làng ở Cugenang được cho là đã bị chôn vùi sau một trận lở đất.

Ông Henri Alfiandi, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ, cho biết máy bay trực thăng đã tiếp tế thức ăn và nước uống xuống các ngôi làng không thể tiếp cận bằng đường bộ.

Ông cho biết ba ngày sau trận động đất, cơ hội sống sót cho những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát ngày càng mong manh. Bên cạnh đó, dư chấn của trận động đất có thể gây ra nhiều trận lở đất ở các sườn dốc ngấm nước mưa.

“Vì trận động đất khá mạnh và trời mưa nên chúng tôi sợ sẽ có lở đất. Chúng tôi đang tiếp tục quá trình sơ tán” - ông nói.

Bà Ai Nurjanah, 48 tuổi, cho biết đã bị mắc kẹt dưới lớp bê tông trong khoảng 15 phút sau trận động đất. Trong lúc đó, bà phải dùng thân mình để che cho đứa con gái 4 tuổi. Họ đang ngủ thì trận động đất xảy ra.

“Tôi tiếp tục kêu cứu cho đến khi không thể gào lên được nữa. Con gái tôi khóc: ‘Mẹ ơi, tối quá, con không thở được’” - bà kể.

Nhà chức trách đang điều động thêm các máy móc hạng nặng để khắc phục hậu quả của các trận lở đất. Cơ quan giảm nhẹ thiên tai cho biết khoảng 6.000 nhân viên cứu hộ đã được điều động.

Các quan chức cho biết đã có hơn 170 dư chấn, trong đó có một trận động đất mạnh 3,9 độ richter vào chiều 23-11.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm