Điện Kremlin: Sẽ truy tìm những kẻ sát hại tù binh Nga

(PLO)- Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ truy tìm những kẻ sát hại tù binh Nga và làm mọi cách thu hút sự chú ý quốc tế đến “tội ác” này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng Sputnik dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitry Peskov ngày 21-11 cho biết Nga sẽ truy tìm những người sát hại binh sĩ nước này sau khi đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy những người được cho là lực lượng Ukraine hành quyết tập thể hơn 10 tù binh Nga.

Ông Peskov nói với các phóng viên: “Tất nhiên, Nga sẽ tự truy tìm và trừng phạt những kẻ phạm tội này”.

“Nga sẽ làm mọi cách trong khuôn khổ các cơ chế quốc tế để thu hút sự chú ý lên tội ác này” và đưa những người liên quan ra pháp lý - ông nói thêm.

Phát ngôn viên Nga cũng cho biết thêm rằng Moscow sẵn sàng cho một cuộc điều tra quốc tế về vụ việc nếu mang lại hiệu quả.

Phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: AP

Phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 18-11, Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về việc quân đội Ukraine hành quyết tù binh Nga sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội. Ủy ban cho biết họ cũng đang xác định danh tính những cá nhân đã quay cảnh hành quyết.

Phát ngôn viên Liên Hợp Quốc (LHQ) - ông Farhan Haq ngày 18-11 nói rằng LHQ đã biết về đoạn video và đang xem xét mở cuộc điều tra.

Ngày 21-11, Đại sứ Mỹ tại Văn phòng Tư pháp hình sự toàn cầu - một cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ - bà Beth Van Schaack cho biết: “Mỹ đang theo dõi vụ việc chặt chẽ”.

“Luật chiến tranh áp dụng bình đẳng cho tất cả các bên tham chiến” - bà cho biết, nói thêm rằng “tất cả các bên trong cuộc xung đột phải tuân thủ luật pháp quốc tế”.

Phía Ukraine phủ nhận cáo buộc sát hại tù binh Nga và nói rằng binh sĩ Ukraine chỉ tự vệ trước những binh sĩ Nga giả vờ đầu hàng. Phó thủ tướng Ukraine cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.