'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 1

Mỗi ngày, ông Đinh Minh Cảnh (52 tuổi) đều điều khiển xe hút đinh chạy dọc theo Quốc 1A hướng từ thị trấn Tân Túc đến xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Gần đây, ông Cảnh phát hiện "đinh tặc" dùng thủ đoạn rải đinh mới.

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 2

Chạy đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận (đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1A), ông Cảnh phát hiện nhiều mảnh kim loại hình thoi được rải dày đặc trên mặt đường.

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 3

Những mảnh kim loại hình thoi sắc nhọn rải trên mặt đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 4

Ông Cảnh nói: "Đinh hình thoi dễ hút, dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Ngày nào, đoạn đường này cũng xuất hiện những mảnh kim loại như thế này để "bẫy" người tham gia giao thông".

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 5

Theo ông Cảnh, gần đây "đinh tặc" rải loại đinh mới rất khó nhìn thấy, chỉ có thể dùng xe rà hút. Những đoạn kim loại nhỏ, sắc nhọn được cắt ra từ dây thắng nếu găm vào vỏ xe thì chỉ có thể thay vỏ mới.

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 6

Những đoạn kim loại sắc nhọn được cắt từ dây thắng vừa được rải xuống mặt đường còn mới tinh đã bị ông Cảnh dùng xe hút lên.

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 7

Nhìn lại kết quả sau mỗi chuyến hút đinh, ông Cảnh và người dân sống dọc Quốc lộ 1A đều lắc đầu, khiếp sợ sự tàn nhẫn của "đinh tặc". 

'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết ảnh 8

Trên xe hút đinh của ông Cảnh có số điện thoại của Công an huyện Bình Chánh để người dân lưu lại, có thể liên lạc khi cần.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008).