'Đinh tặc' tái xuất với chiêu thức nham hiểm những ngày cận tết

Mỗi ngày, ông Đinh Minh Cảnh (52 tuổi) đều điều khiển xe hút đinh chạy dọc theo Quốc 1A hướng từ thị trấn Tân Túc đến xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Gần đây, ông Cảnh phát hiện "đinh tặc" dùng thủ đoạn rải đinh mới.

Chạy đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận (đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1A), ông Cảnh phát hiện nhiều mảnh kim loại hình thoi được rải dày đặc trên mặt đường.

Những mảnh kim loại hình thoi sắc nhọn rải trên mặt đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Ông Cảnh nói: "Đinh hình thoi dễ hút, dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Ngày nào, đoạn đường này cũng xuất hiện những mảnh kim loại như thế này để "bẫy" người tham gia giao thông".

Theo ông Cảnh, gần đây "đinh tặc" rải loại đinh mới rất khó nhìn thấy, chỉ có thể dùng xe rà hút. Những đoạn kim loại nhỏ, sắc nhọn được cắt ra từ dây thắng nếu găm vào vỏ xe thì chỉ có thể thay vỏ mới.

Những đoạn kim loại sắc nhọn được cắt từ dây thắng vừa được rải xuống mặt đường còn mới tinh đã bị ông Cảnh dùng xe hút lên.

Nhìn lại kết quả sau mỗi chuyến hút đinh, ông Cảnh và người dân sống dọc Quốc lộ 1A đều lắc đầu, khiếp sợ sự tàn nhẫn của "đinh tặc". 

Trên xe hút đinh của ông Cảnh có số điện thoại của Công an huyện Bình Chánh để người dân lưu lại, có thể liên lạc khi cần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm