Đổ rác nơi công cộng: Thêm người dân bị phạt mức 4 triệu đồng

UBND phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM đã tiến hành lập biên bản xử lý đối với một người dân có hành vi đổ rác thải nhựa ở khu vực công cộng, gây ô nhiễm môi trường.

UBND phường cho biết, đây là trường hợp vi phạm được phát hiện từ một bảo vệ dân phố. Ngay khi thấy hành vi này, bảo vệ dân phố đã báo ngay cho lực lượng chức năng của phường để có cách xử lý. Với hành vi này, UBND phường đã quyết định lập biên bản xử phạt hành chính với mức bốn triệu đồng.

 Đổ rác nơi công cộng: Thêm người dân bị phạt mức 4 triệu đồng ảnh 1
Người dân đổ rác thải, xà bần ra khu đất trống bị xử phạt hành chính. Ảnh: T.T

 Đổ rác nơi công cộng: Thêm người dân bị phạt mức 4 triệu đồng ảnh 2
UBND phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM đang làm việc với người đổ rác thải nhựa ra khu vực công cộng, gây ô nhiễm môi trường (người đeo khẩu trang). Ảnh: T.T

UBND phường cho biết, với những hành vi xả rác ra môi trường, phường sẽ có phương án nhắc nhở; khi người dân không chịu chấp hành thì mới tiến hành các biện pháp mạnh. Qua đây, UBND phường cũng mong người dân sẽ cùng hợp tác, báo tin, phản ánh các hành vi xả rác ra khu dân cư, nơi công cộng để cùng chung tay xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, đẹp. 

Trong vòng chưa đầy một tháng, đây là lần thứ 2 phường tiến hành xử phạt hành chính với mức bốn triệu đồng với hành vi xả rác ra môi trường. Trong thời gian tới, phường tiếp tục kiểm tra thực tế, nhận phản ánh qua các kênh như Zalo, phản ánh trực tiếp về hành vi này để người dân có ý thức chấp hành tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường.  

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.