Nhiều ngày qua, người dân sinh sống gần cửa xả Phú Lộc (khu vực giáp ranh giữa quận Thanh Khê và Liên Chiểu) phải sống trong việc mùi thối bốc lên nồng nặc vì xác cá chết. Hàng trăm kg cá rô phi chết nằm trải dài dọc bờ biển khu vực này. Họ phát hiện cá chết đã ba ngày nay nhưng không thấy ai đến dọn dẹp.

Cá chết hàng loạt dọc bờ biển Đà Nẵng do nước xả thải - ảnh 1
Cá chết nằm xếp lớp trên bờ biển gần cửa xà Phú Lộc. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Trần Thanh Đ (ngụ phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho biết, cá chết hàng loạt nằm cạnh rác thải. Mỗi khi trời nắng nóng, cá tại khu vực sông Phú Lộc lại chết bất thường. “Từng cơn gió lùa mùi thối vào khu dân cư chúng tôi phải đóng kín cửa. Do mùi hôi thối nồng nặc nên nhiều buôn bán khu vực này đã nghỉ hết”, ông Đ  nói.

Chiều 20-4, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho biết khu vực sông Phú Lộc có rất nhiều cá rô phi đang sinh sống. Mỗi khi có một lượng lớn nước thải bị xả ra sông Phú Lộc lại xảy tình trạng cá chết. Theo báo cáo của Công ty Thoát  nước và xử lý nước thải, đơn vị này đã vớt được khoảng 50 kg cá chết rải rác dọc sông Phú Lộc.

“Chúng tôi đã cho lấy mẫu tại khu vực cống xả Phú Lộc. Cá chết ngày nào là các đơn vị phải dọn dẹp. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại đơn vị nào tắc trách sẽ xử lý nghiêm”, ông Hùng nói.