Đà Nẵng: Dân tiếp tục vây nhà máy thép ô nhiễm
(PLO)- Người dân dựng lều trại, ngồi chắn trước cổng Nhà máy thép Dana Ý.

Ngày 12-10, nhiều người dân tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng để phản đối việc sản xuất gây ô nhiễm của nhà máy.

Đà Nẵng: Dân tiếp tục vây nhà máy thép ô nhiễm - ảnh 1
Người dân dựng mái che bằng tôn, túc trực trước cổng nhà máy thép Dana Ý. Ảnh: TẤN VIỆT 

Ghi nhận của chúng tôi, thay vì dựng lều bạt như những ngày trước đó, người dân đã cho dựng lên cả dàn mái tôn che mưa. Cùng với đó, người dân tiếp tục mang đồ ăn, nước uống chuẩn bị cho việc túc trực lâu dài tại đây.

Theo bà Dương Thị Vân, người dân thôn Vân Dương 2, bà cùng nhiều người dân khác đã ở đây nhiều ngày nay để phản đối việc nhà máy thép Dana Ý hoạt động gây ô nhiễm, xáo trộn cuộc sống của người dân.

"TP chỉ cho hai nhà máy Dana Ý và Dana Úc hoạt động sáu tháng. Hết thời hạn rồi mà sao họ vẫn được hoạt động. TP quyết định di dời nhà máy hay di dời dân phải cho chúng tôi biết rõ", bà Vân nói.

Theo những người dân tại đây, việc hai nhà máy hoạt động nhiều năm qua khiến không khí, nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty cổ phần thép Dana Ý cho hay từ cuối tháng 9 đến nay các công nhân không thể đi làm do bị người dân chặn cổng. Các hoạt động ra vào của nhà máy đều bị ảnh hưởng.

Nhiều cán bộ Công an xã Hòa Liên, Công an huyện Hòa Vang cũng có mặt từ sáng để đảm bảo an ninh.

Ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho hay địa phương đã cử lực lượng chức năng đến hiện trường giữ an ninh. Còn việc sản xuất của hai nhà máy thép có ô nhiễm hay không, quyết định thế nào là do lãnh đạo TP.

TẤN VIỆT