Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 1
Tại các cửa ngõ vào nội ô TP Cần Thơ, các thành viên đang miệt mài dầm sương phơi nắng để kiểm tra y tế người vào nội ô. Trong khi đó, ở vùng lõi, lực lượng công an phường cũng ngày đêm tuần tra, kiểm soát đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 2
Trong lúc hầu hết các cơ sở kinh doanh đều thực hiện nghiêm quy định tạm dừng hoạt động, thực hiện giãn cách xã hội thì vẫn còn một số ít cơ sở không chấp hành dù lực lượng chức năng nhiều lần nhắc nhở.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 3
Như quán bán cà phê này, phía ngoài chủ quán cho đóng cửa nhưng khi lực lượng công an phường kiểm tra thì phát hiện bên trong vẫn còn nhiều người ngồi uống cà phê.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 4
Còn tại địa điểm này, mặc dù phía ngoài chủ cơ sở treo băng rôn to đùng với nội dung là tạm nghỉ...

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 5
Thế nhưng khi bất ngờ kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có hơn 20 người đang ngồi thưởng thức cà phê, bất chấp quy định về giãn cách xã hội.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 6
Cũng với phương pháp tương tự, tại quán cà phê này lực lượng chức năng cũng ghi nhận nhiều trường hợp người dân đang ngồi uống cà phê.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 7
Không chỉ riêng quán kinh doanh ăn uống, một số cơ sở gia công hàn tiện mặc dù đã được thông báo tạm dừng hoạt động nhưng vẫn cố tình không chấp hành.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 8
Trao đổi với PV PLO, Trung tá Nguyễn Lê Quốc Danh, trưởng Công an phường Tân An (quận Ninh Kiều), cho biết qua công tác tuyên truyền, hầu hết các cơ sở và người dân đều đồng thuận và chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít trường hợp không chấp hành dù lực lượng đã nhiều lần nhắc nhở và cho ký cam kết.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 9
"Đối với các trường hợp này, chúng tôi xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với các ngành liên quan để tiến hành lập biên bản để xử lý. Cạnh đó cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng" - Trung tá Danh cho biết thêm.

Muôn kiểu lách luật của cơ sở kinh doanh mùa COVID-19 - ảnh 10
Cũng theo trưởng Công an phường Tân An, từ khi có chỉ thị về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng công an phường được chia thành nhiều tổ thực hiện tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.