Sáng 30-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo công bố thông tin về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Trong đó, Chỉ thị mới do Chủ tịch UBND TP.HCM ký cho phép mở lại tám hoạt động. Tuy nhiên các phương tiện giao thông cá nhân chỉ được lưu thông trong phạm vi TP, người dân không được tự ý qua tỉnh khác.

Từ 1-10, các trạm thu phí BOT ở TP.HCM sẽ thu phí trở lại - ảnh 1
TP.HCM cho phép các trạm thu phí BOT ở TP.HCM được thu phí trở lại. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Cụ thể, tại phụ lục 3, danh mục các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ có chi phép các trạm thu phí sử dụng đường bộ; dịch vụ tư vấn xây dựng, dich vụ môi trường... được hoạt động trở lại.

Như vậy, nghĩa là từ 1-10, các trạm thu phí BOT ở TP.HCM sẽ hoạt động trở lại sau hơn hai tháng tạm ngưng hoạt động.

Trao đổi với PLO, đại diện trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội cho biết công ty đã chuẩn bị sẵn sàng trong việc thu phí trở lại. Hiện nhân viên thu phí đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, đảm bảo các yêu cầu trong phòng chống dịch. Trước đó, ngày 20-7, UBND TP.HCM cho phép tạm dừng thu phí tại các dự án BOT tại TP.HCM. 

Trong đó, tạm dừng thu phí tại các trạm thu BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Thời gian tạm dừng thu phí từ 12 giờ ngày 20-7 cho đến khi TP công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.