Đổ xăng phóng hỏa cả gia đình người yêu vì mâu thuẫn

Tối ngày 6-4, Công an huyện Cẩm Thủy cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Hồ Văn Yên (36 tuổi), ngụ ở Thừa Thiên Huế để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và cố ý giết người.

Khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, người dân ở khu phố Đại Quang (thị trấn Phong Sơn, Cẩm Thủy) đã phát hiện đám cháy phát ra từ tiệm cắt tóc của chị Nguyễn Thị Th (40 tuổi) nên mọi người đã đến đập cửa hô hoán dập lửa, đồng thời cứu người thân gia đình chị Th.

Tại thời điểm này, cả 4 người ngủ trong nhà không thể thoát ra bên ngoài do cửa bị Yên khóa chặt bên ngoài. Người dân sau đó đã không chế đám cháy, đồng thời phá khóa đưa cả 4 người ra bên ngoài an toàn.

Hiện trường vụ tạt xăng phóng hỏa cả nhà người yêu lúc rạng sáng.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công an huyện Cẩm Thủy đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Hồ Văn Yên khi nghi phạm này đang lẩn trốn trong ngôi lán ở cách nơi gây án vài trăm mét.

Người dân phá cửa cứu gia đình 4 người ra khỏi đám cháy.

Điều tra ban đầu của cơ quan công an cho biết, Yên có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Ph. (31 tuổi, em gái chủ hiệu cắt tóc) khi cùng làm công nhân trong Bình Phước. Tuy nhiên, do nảy sinh mâu thuẫn, chị Ph. về quê làm việc với chị gái nên Yên tìm cách trả thù.

Gia đình đập cửa kính trước khi thoát ra khỏi đám cháy.

Đến rạng sáng (6-4), Yên mang theo xăng tới tiệm cắt tóc nơi chị Ph. đang ở rồi khóa cửa, tạt xăng phóng hỏa đốt với ý định sát hại người yêu cùng những người thân trong gia đình.

Vụ việc đang được Công an huyện Cẩm Thủy tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.