Đổ xăng định thiêu sống người tình vì đòi chia tay

Ngày 3-9, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Sơn (29 tuổi, trú Đồng Nai) 12 năm tù. 

Đồng thời, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại theo quy định pháp luật.

Bị cáo Sơn quanh co không thừa nhận hành vi của mình. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cáo trạng, Sơn có quan hệ tình cảm với chị NTT (29 tuổi, trú Cà Mau). Tuy nhiên, sau một thời gian qua lại, chị T. thấy không hợp nên chủ động chia tay với Sơn.

Ngày 21-6-2018, Sơn đến phòng trọ của chị T. ở phường Dĩ An (TP Dĩ An, Bình Dương) để nói chuyện. Tại đây, Sơn xin được nối lại tình cảm nhưng chị T. không đồng ý và đuổi Sơn về.

Bực tức, Sơn ra ngoài, rút xăng từ xe máy vào vỏ một chai nước giải khát rồi đổ vào phòng trọ của chị T. thông qua khe cửa, châm lửa đốt. Thấy cháy, chị T. dùng nước dập lửa.

Dập lửa xong, chị T. mở cửa ra thì thấy Sơn vẫn đứng bên ngoài với chai xăng trên tay nên tiếp tục đuổi Sơn về. Sơn không về mà lấy chai xăng đổ lên lưng của chị T. rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng chị T. kêu cứu, người dân chạy đến dập lửa và đưa chị đi cấp cứu. Hậu quả, chị bị thương tật 18%.

Sau khi gây án, Sơn nhanh chóng bỏ trốn và bị truy nã. Đến cuối tháng 2, Sơn bị bắt theo lệnh truy nã.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Sơn quanh co chối tội cho rằng trong lúc giằng co, xăng bị đổ lên người chị T. rồi lửa bén lên.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của bị hại, nhân chứng và kết quả điều tra. VKS truy tố Sơn tội giết người chưa đạt là đúng với mức độ và hành vi của bị cáo. 

Được biết, bị cáo Sơn từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích vào năm 2012.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm