Đoàn y, bác sĩ BV Trung ương Huế hỗ trợ Phú Yên chống dịch COVID-19

Sáng 28-6, Bệnh viện Trung ương Huế đã làm lễ xuất quân, tiễn đoàn thầy thuốc của đơn vị lên đường vào tỉnh Phú Yên để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn y, bác sĩ BV Trung ương Huế hỗ trợ Phú Yên chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đoàn Y, Bác sĩ BV Trung ương Huế vào Phú Yên hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

BV Trung ương Huế cho biết, tại khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên có bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 diễn biến ngày càng nặng. Bệnh viện này đã liên lạc với các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế để nhờ hỗ trợ hội chẩn từ xa.

Tuy nhiên, để công tác điều trị đạt kết quả tốt hơn, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Phú Yên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã có lời mời các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Huế vào để hỗ trợ điều trị.

Bệnh viện Trung ương Huế đã cử đoàn gồm 6 y bác sĩ, do BS CKII Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 làm trưởng đoàn vào Phú Yên.

Trước đó, ngày 31-5, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã cử một đoàn thầy thuốc tình nguyện gồm 18 thành viên đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.