Doanh nghiệp Việt nên làm sản phẩm cao cấp

Trong đó, nhiều DN cùng chia sẻ kinh nghiệm chọn nguồn nguyên, vật liệu chất lượng tốt, đạt chuẩn từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, châu Mỹ thay thế cho nguồn nguyên, vật liệu Trung Quốc (tq) tuy giá rẻ nhưng không đảm bảo về chất lượng.

Ông Hàng Vay Chi cho biết nếu mua máy công nghệ tq về để sản xuất vải thì vải làm ra không cạnh tranh nổi với vải tq. Do đó, công ty ông nhập máy móc công nghệ mới từ châu Âu để sản xuất ra loại vải may đồ jean chất lượng cao và bán vải này cho thị trường tq.

Không chỉ tìm nhà cung cấp chất lượng mà DN còn phải tìm giải pháp thay thế nữa. Bà Nguyễn Thị Thu Sương, thiết kế thời trang thương hiệu Chuồn Chuồn Ớt, cho biết ban đầu bà cũng dùng nguyên, phụ liệu tq nhưng khi bán sản phẩm ra nước ngoài thì gặp vấn đề về chất lượng. Vải màu sắc đẹp thì chứa chì, nhiều loại vải đem kiểm nghiệm ra có chất tương tự thuốc trừ sâu. Bà đã chuyển sang mua vải từ Nhật Bản đạt chất lượng. Sau đó công ty lại gặp vấn đề phụ liệu, hoa văn đính trên quần áo. Chuồn Chuồn Ớt chuyển sang nhập màu vẽ trên vải từ Nhật Bản để vẽ họa tiết trên áo, không phụ thuộc vào nguồn phụ liệu nhập khẩu không rõ chất lượng nữa.

Q.NHƯ

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.