Độc đáo hoa hồng tươi in chữ Love cho ngày 14-2

Trao đổi với PLO, bà Vân Nguyễn, đại diện chuỗi cửa hàng hoa Flower box (quận 1, TP.HCM) kỳ vọng mùa lễ Valentine (lễ tình nhân 14-2) năm nay sẽ sôi động trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

"Chúng tôi dự đoán sức mua sẽ tăng cao, tuy nhiên sẽ có sự thay đổi về giá trị đơn hàng, có thể giảm một chút so với trước đây"- bà Vân chia sẻ.

Năm nay để làm mới thị trường, đơn vị này đã nhập hoa hồng đỏ in chữ "LOVE" (tình yêu) từ Ecuador với giá 200.000 đồng/cành, cao gấp 10 lần so với hoa hồng đỏ Việt.

Độc đáo hoa hồng tươi in chữ Love cho ngày 14-2 ảnh 1

Hoa hồng in chữ LOVE đang thu hút người dùng trong dịp lễ 14-2. Ảnh: Vân Nguyễn 

Vị đại diện chuỗi Flower Box cho hay, loại hồng này là hồng nhập màu trắng được phủ nhuộm màu cánh đỏ bên ngoài, đồng thời cánh hoa đó sẽ được in chữ LOVE bằng công nghệ đặc biệt. Để cánh hoa không bị lem chữ, hoa hồng sau khi in phải bảo quản ở phòng lạnh, sau đó đóng gói và xuất đi thị trường nước ngoài. Điều này cũng khiến giá hoa trở nên đắt đỏ hơn.

"Với sức hút của dòng hoa này, hiện cửa hàng chúng tôi chỉ nhập được vài trăm bông phục vụ dịp lễ 14-2. Tuy vậy sức mua rất khả quan, khách chủ yếu đặt bó khoảng 3 triệu đến 8 triệu đồng"- chị Vân Nguyễn nói.

Ngoài hoa hồng in chữ, năm nay thị trường cũng xuất hiện hoa hồng đỏ có xoáy hình trái tim, xuất xứ từ Ecuador. Loại hoa này hiện đang được bán với giá từ 160.000 đồng/cành, và được đánh giá là loại hoa bán chạy trong dịp 14-2 này.

Trong khi đó, tại cửa hàng Florid (quận 1, TP.HCM) đơn vị này cho biết năm nay hoa hồng đỏ nội địa lẫn ngoại nhập khá khan hiếm, cửa hàng chỉ nhập được một nửa số hoa so với năm ngoái, buộc phải tư vấn khách chuyển sang các loại hoa hồng ohara, hồng cam...

Để hạn chế thiệt hại vì thiếu hoa hồng đỏ, vị đại diện cho biết cửa hàng phải đẩy mạnh các đơn hàng tự thiết kế nhằm chủ động tận dụng các loại hoa độc lạ khác có tại cửa hàng. Đơn cử như với bình hoa có giá từ 5 triệu của khách đặt vào ngày 14-2, thay vì lựa chọn một loại hoa nhất định cửa hàng đã phối nhiều loại hoa ngoại nhập như hồng Espirit, delphinium Nhật, cát tường Nhật, clematic và một số loại hoa, lá nhập khẩu khác...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.