Đọc gì trên Pháp Luật TP.HCM số Chủ nhật 20-5-2012?

Bệnh vì máu… chua; Du học: Có nhiều tiền nhưng không thể chứng minh tài chính; LHP Cannes 2012: Sự trở lại của những tên tuổi cũ.

Chuyên đề: Chỉ số PAPI – Thước đo lòng dân

2011 là năm đầu tiên việc khảo sát và đi chỉ số PAPI được thực hiện trên toàn bộ 63 tỉnh thành trong cả nước. Mang một cái tên rất dài là “Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam”, nhưng PAPI có được hiểu đơn giản là thước đo năng lực lãnh đạo và năng lực phục vụ nhân dân của chính quyền các địa phương, thông qua đánh giá của chính người dân.

Góc của Phạm Xuân Nguyên: Trường Sa, nơi ấy chân trời

Trước lúc hy sinh, Trần Văn Phương đã hô: "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân". Có đi ra biển, có bước lên đảo mới cảm nhận sâu sắc và thấm thía lời ca không phải là hô khẩu hiệu. Đó là tình cảm thiêng liêng, là trách nhiệm nặng nề, để mãi mãi “biển này là của ta, đảo này là của ta”. Máu đã đổ cho chủ quyền Việt Nam trên biển đảo.

Văn hóa – giải trí:Lò luyện hoa hậu: Bỏ quên… cái đầu!

Sức hút giải thưởng hàng trăm triệu đồng và những điều chờ đợi những đóa “hoa” sau các cuộc thi hoa hậu khiến không ít cô gái đẹp khát khao, bất kể ở trình độ nào.

Đến hẹn lại lên, để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu năm 2012, các lò luyện hoa hậu, công ty người mẫu đang gấp rút chuẩn bị “hành trang” cho “gà” đi thi. Có điều, hầu hết các người đẹp chỉ bận tâm đến chuyện trang bị quần áo, giày dép hàng hiệu, trợ giúp trang điểm, cách tạo dáng trước ống kính, mà bỏ quên kiến thức và những kỹ năng mềm.

LHP Cannes 2012: Sự trở lại của những tên tuổi cũ

Trong danh sách 22 phim tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm nay rất ít phim của các đạo diễn mới. Tám đạo diễn trong 22 đạo diễn có phim tham dự là những gương mặt từng đạt giải tại các kỳ LHP Cannes trước đó. Bên cạnh đó, càng gần đây, LHP Cannes đang có xu hướng Hollywood hóa. Hầu như Cannes được truyền thông chú ý bởi nền điện ảnh Hollywood nhiều hơn, từ lượng phim đến tên tuổi ngôi sao tham dự Cannes đa phần đều từ điện ảnh Mỹ.

Hồ sơ tư liệu: Đọc sách Chết vì tay Trung Quốc

Giáo dục – Du học:  Chứng minh tài chính du học: Tài khoản nhiều tiền vẫn rớt visa

Khi du học tại một số nước như Mỹ, Úc… du học sinh phải chứng minh tài chính. Mặc dù thủ tục khá đơn giản, nhưng thực tế hiện nay có nhiều trường hợp gia đình có thể chứng minh tài khoản ngân hàng “ghi có” đến hàng tỉ đồng nhưng vẫn không thể xin được visa. Lý do là vì không chứng minh được thu nhập đó từ đâu ra, hoặc tài khoản đó được mở một cách gấp rút trước thời điểm làm thủ thục du học chỉ vài tháng.

Sức khỏe với BS Lương Lễ Hoàng:Bệnh hoài vì máu quá chua

Môi trường ô nhiễm, cuộc sống căng thẳng vì stress, khuynh hướng lạm dụng thực phẩm công nghệ, dược phẩm, chất kích thích… là nguyên nhân tạo ra nhiều bệnh chứng phức tạp được đặt tên là “bệnh thời đại” như cao huyết áp, tiểu đường, thuyên tắc mạch vành, thấp khớp, viêm loét dạ dày, cườm mắt, ung thư... Cho dù có khác biệt về cơ chế bệnh lý, tất cả đều ít nhiều là hậu quả của sức kháng bệnh suy yếu không được kịp thời bổ sung dưỡng chất cần thiết để tái lập quân bình kiềm toan, hay còn gọi là tình trạng máu giảm mặn thành chua.

Mời độc giả đón đọc.

BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm