Đời vẫn có những chuyện tươi

- Vẽ chuyện!... Chiều nào cái nồi nước lèo ấy chả sôi trên bếp ga để bà bán hủ tiếu. Tui gác chuyện hàng quán, mang đàn chơi giữa không gian sông nước lộng gió là có lý do riêng!

- Trúng số hả? Hay vừa được tăng lương mà muốn tự thưởng cảm giác thư thái?

- Hơn chứ, trong một ngày mà nhận được hai tin vui về lòng tốt. Đó là chuyện một chị ở Đồng Nai nhặt được bọc tiền hơn trăm triệu đồng đã không do dự mang thẳng tới công an nhờ trả lại người đánh mất...

- Ồ đúng rồi, tin thứ hai là một chị lượm ve chai ở Đồng Tháp cũng có hành động tương tự với số tiền trên 80 triệu đồng, đúng hôn?

- Ừ, hai người phụ nữ đó kinh tế đều không dư dả, thậm chí khó khăn nhưng họ đã làm được một việc nghĩa mà không phải ai cũng sẵn sàng làm.

- Chồng nói đúng. Hằng ngày chúng ta phải nghe thừa mứa những tin tức về sự tranh giành, về lòng tham của nhiều người trước những món lợi vật chất. Bỗng nghe hai chuyện này, thấy…

- Bà thấy sao?

- Thấy như giữa bộn bề cuộc sống bỗng vút lên những tiếng nhạc trong trẻo, ấm áp tình người… Hay, chiều nay khỏi bán hủ tiếu, em theo chồng ra bờ sông để cùng thư thái?

- OK, vợ!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.