Đông đảo bạn đọc giúp đỡ bé gái bị bong võng mạc

BV Đa khoa Cần Thơ đã chuyển bé lên BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) và được chẩn đoán bong võng mạc sinh non phân loại 5. Vì gia đình nghèo ở Hậu Giang, bé được miễn hoàn toàn chi phí điều trị tại BV Nhi đồng 1.

Tuy nhiên, bé bị bong võng mạc cấp độ 5, cần phẫu thuật cắt dịch kính, thể trạng yếu do sinh non. BV Nhi đồng 1 không thực hiện phẫu thuật này với trẻ có thể trạng như bé nên phía gia đình bé đã liên hệ với Công ty TNHH American Eye Center Việt Nam. Sau quá trình khám, quyết định ngày 16-1-2017 trung tâm sẽ liên kết với BV FV để tiến hành phẫu thuật cắt dịch kính hai mắt cho bé.

Đông đảo bạn đọc giúp đỡ bé gái bị bong võng mạc ảnh 1

Anh Huỳnh Văn Phục đang chăm sóc con khi còn ở BV Nhi đồng 1. Ảnh: T. TUYỀN

Đông đảo bạn đọc giúp đỡ bé gái bị bong võng mạc ảnh 2

Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã đến thăm và trao cho gia đình 10 triệu đồng. Ảnh: VINGROUP

Chi phí trọn gói của ca phẫu thuật là 161.480.000 đồng. Khi biết được thông tin này, rất nhiều mạnh thường quân đã đóng góp để hỗ trợ cho gia đình thông qua tài khoản của báo Pháp Luật TP.HCM. Đồng thời, qua trang Facebook cá nhân của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM, nhiều bạn đọc cũng đã có ủng hộ cho hoàn cảnh của bé.

Tổng số tiền mà chúng tôi đã nhận được là 97.480.000 đồng. Số tiền này đã được chuyển khoản trực tiếp cho Công ty TNHH American Eye Center Việt Nam để đóng vào chi phí phẫu thuật của bé sắp tới. Trong trường hợp vì bất cứ lý do gì cuộc phẫu thuật không thực hiện, American Eye Center sẽ hoàn trả số tiền đã nộp.

Thêm vào đó, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup vừa qua cũng đã đến thăm và hỗ trợ thêm cho gia đình 10 triệu đồng.

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc đã chung tay ủng hộ để giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé.

Về phía gia đình, anh Huỳnh Văn Phục, cha của bé L., cũng đã thông qua báo Pháp Luật TP.HCM, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả bạn đọc của báo đã đồng hành cùng gia đình để chăm lo cho bé.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.