Đồng loạt rao bán nhà ‘hang’ trên đường Phạm Văn Đồng

Lý do là những căn nhà này thấp hơn mặt đường 2-3 m khiến chủ nhà bất tiện khi ra vào; mỗi khi mưa lớn, triều cường thì nước tràn hết vào nhà. Do không đủ tiền cải tạo, xây mới nên họ đành bán nhà.

Ông Nguyễn Cường, chủ một căn nhà trên đường Phạm Văn Đồng ngao ngán: “Nhà tôi giờ nằm ở mặt tiền, cơ hội cho thuê mặt bằng là rất lớn. Nhưng tuyến đường thi công xong thì mặt đường muốn chạm nóc nhà nên mọi sinh hoạt đều bất tiện. Muốn xây lại thì chỉ riêng tiền đổ đất cho bằng mặt đường thôi đã mất vài trăm triệu đồng rồi. Tôi không đủ tiền nên đành bán cho người khác”.

Thực trạng trên từng được Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong bài “Nhà “hang” trên tuyến đường mới” (ngày 15-10). Không chỉ các căn nhà cũ, nhiều căn nhà mới xây cũng lâm vào cảnh tương tự. Nguyên nhân do các dự án không đồng bộ về cao độ, các địa phương khi cấp phép xây dựng cho nhà dân không khuyến cáo để người dân lựa chọn cao độ nền nhà hợp lý…

HUYỀN VI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

(PLO)- Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2-9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.