Đồng loạt rao bán nhà ‘hang’ trên đường Phạm Văn Đồng

Lý do là những căn nhà này thấp hơn mặt đường 2-3 m khiến chủ nhà bất tiện khi ra vào; mỗi khi mưa lớn, triều cường thì nước tràn hết vào nhà. Do không đủ tiền cải tạo, xây mới nên họ đành bán nhà.

Ông Nguyễn Cường, chủ một căn nhà trên đường Phạm Văn Đồng ngao ngán: “Nhà tôi giờ nằm ở mặt tiền, cơ hội cho thuê mặt bằng là rất lớn. Nhưng tuyến đường thi công xong thì mặt đường muốn chạm nóc nhà nên mọi sinh hoạt đều bất tiện. Muốn xây lại thì chỉ riêng tiền đổ đất cho bằng mặt đường thôi đã mất vài trăm triệu đồng rồi. Tôi không đủ tiền nên đành bán cho người khác”.

Thực trạng trên từng được Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong bài “Nhà “hang” trên tuyến đường mới” (ngày 15-10). Không chỉ các căn nhà cũ, nhiều căn nhà mới xây cũng lâm vào cảnh tương tự. Nguyên nhân do các dự án không đồng bộ về cao độ, các địa phương khi cấp phép xây dựng cho nhà dân không khuyến cáo để người dân lựa chọn cao độ nền nhà hợp lý…

HUYỀN VI

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

(PLO)-  Trên thực tế có không ít trường hợp người dân sử dụng đất (SDĐ) sai mục đích. Phổ biến nhất là trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp nhưng không chuyển đổi mục đích SDĐ.