Đồng Nai chưa nhận được văn bản của Sở GTVT TP.HCM về việc đi lại liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00

Từ 4-10, TP.HCM áp dụng phương án tổ chức cho người lao động đi lại liên tỉnh từ TP.HCM với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo phương án tổ chức cho người lao động đi lại liên tỉnh từ TP.HCM với các tỉnh lân cận, thì người lao động có thể đi bằng xe đưa đón hoặc sử dụng xe cá nhân. Điều kiện là phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, bên cạnh đó còn có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 7 ngày.

Đồng Nai chưa nhận được văn bản của Sở GTVT TP.HCM về việc đi lại liên tỉnh ảnh 1

Ông Dương Mạnh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, vẫn chưa nhận được văn bản phối hợp từ Sở GTVT TP.HCM. Ảnh: VŨ HỘI. 

Những người lao động này sẽ được kiểm soát qua ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử. Trường hợp không có mã ứng dụng thì xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh.

Trước khi tổ chức cho người lao động đi lại liên tỉnh, Sở GTVT TP HCM cho rằng có gửi văn bản để xin ý kiến các Sở GTVT của các tỉnh lân cận.

Tuy nhiên, ông Dương Mạnh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được văn bản phối hợp từ Sở GTVT TP.HCM. "Họ nói xin ý kiến nhưng thực sự họ chưa gửi văn bản xin ý kiến, hiện Sở GTVT Đồng Nai đang họp các đơn vị toàn ngành để xin ý kiến tổng hợp báo cáo lên UBND tỉnh", ông Hưng nhấn mạnh.  

Ông Hưng cho biết, ngày 2-10, UBND tỉnh Đồng Nai gửi văn bản số 3252 của UBND TP.HCM cho Sở GTVT phối hợp với các đơn vị để tổng hợp báo cáo tham mưu UBND tỉnh. Trong hôm nay, Sở GTVT cùng với các sở, ban, ngành có liên quan tiến hành họp lấy ý kiến để có thể chiều cùng ngày tham mưu cho UBND tỉnh ban hành sớm kế hoạch đi lại liên tỉnh.

“Sở GTVT Đồng Nai cũng chưa thống nhất về phương án đi lại liên tỉnh nhưng hôm nay TP.HCM đã áp dụng rồi, trong khi đó tỉnh mình chưa có kiến gì”, ông Hưng cho biết thêm.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp các sở ngành để có phương án thông nhất. Ông Dũng lưu ý phải thận trọng vì Đồng Nai đang ở vùng đỏ nên phải bàn cho kỹ. 

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.