Đồng Nai: Thêm 355 hộ dân bốc thăm đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đồng Nai tiếp tục tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư cho 355 hộ dân trong dự án sân bay quốc tế Long Thành

Ngày 25-4, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) tổ chức đợt bốc thăm vị trí đất tiếp theo cho 355 hộ dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư (TĐC) thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, TĐC sân bay Long Thành.

Đợt bốc thăm tiếp theo này, các hộ dân sẽ thực hiện bốc thăm vị trí đất TĐC tại Khu TĐC Lộc An- Bình Sơn trong 2 ngày 25 và 26-4.

Đồng Nai: Thêm 355 hộ dân bốc thăm đất tái định cư dự án sân bay Long Thành ảnh 1

Người dân bốc thăm đất khu tái định cư Sân bay Long Thành. Ảnh: VH.

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, trong đợt bốc thăm vị trí đất TĐC lần này sẽ có các hộ dân trong khu vực 2.532 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Trong thời gian chờ đợi xây dựng nhà mới, huyện Long Thành sẽ hỗ trợ người dân tìm kiếm nơi tạm cư để sớm bàn giao mặt bằng khu vực này cho chủ đầu tư. Từ đó, giải quyết tình trạng mặt bằng “da beo” để tạo thuận lợi cho các đơn vị thi công.

Như vậy, tính đến trước đợt bốc thăm lần này, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành đã tổ chức bốc thăm vị trí đất tại Khu TĐC Lộc An - Bình Sơn cho hơn 1.500 hộ dân. Trong số có hơn 1.079 hộ dân đã được bàn giao đất trên thực địa.

Tính đến nay, Đồng Nai đã bàn giao tổng cộng cho chủ đầu tư hơn 2.192 ha. Trong đó có 1.680 ha thuộc giai đoạn 1 và 502 ha đất thuộc khu vực dự trữ đất dôi dư. Dự kiến đến quý II-2022 thì bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ dự án sân bay Long Thành.

Về phía chủ đầu tư, cuối tháng 3 vừa qua, AVC đã khởi công gói thầu xây dựng phần cọc công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành. Đây là một hạng mục quan trọng trong giai đoạn 1, hướng đến mục tiêu hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .
Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Chủ đầu tư khu dân cư A1-C1 khu đô thị Dầu Giây chờ đợi mòn mỏi 2 năm về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án và đã sẵn sàng cho việc xây dựng khu xử lý nước thải và đã đóng tiền sử dụng đất để được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.