Đã bàn giao hơn 2,1 ngàn ha đất xây dựng Sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-4, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành đã có buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về tiến độ công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng và tổ chức thi công các hạng mục dự Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo UBND huyện Long Thành, đến thời điểm này, Đồng Nai đã thực hiện bàn giao diện tích mặt bằng hơn 2,1 ngàn ha trong tổng diện tích mặt bằng hơn 2,5 ngàn ha thuộc dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Đại công trường thực hiện dự án xây bay Long Thành. Ảnh: VH. 

Cụ thể, đối với khu vực 1.810 ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, Đồng Nai đã bàn giao hơn 1,6 ngàn ha. Đối với khu vực dự trữ đất dôi dư 722 ha, đến thời điểm này, tỉnh đã bàn giao hơn 495 ha.

Đối với công tác thi công các hạng mục dự án, ACV cho biết, hiện nay các nhà thầu đã huy động gần 900 cán bộ, kỹ sư, công nhân và khoảng 700 đầu thiết bị thi công gói thầu san nền, thoát nước của dự án.

Tuy nhiên, theo ACV, hiện nay, quá trình thi công gói thầu san nền, thoát nước gặp rất nhiều khó khăn do rất nhiều diện tích mặt bằng chưa được bàn giao sạch hoàn toàn. Đặc biệt, hiện nay phần diện tích mặt bằng khu vực đắp đất đang rất thiếu, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công gói thầu san nền, thoát nước.

Vì vậy ACV cũng đã có các kiến nghị và mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Long Thành đẩy nhanh tiến độ công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để hoàn tất bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án cho chủ đầu tư nhằm đảm bảo tiến độ chung theo yêu cầu của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp cho biết, diện tích đất còn lại chưa được phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ trong khu vực hơn 2,5 ngàn ha là không nhiều. Do đó, địa phương sẽ đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục để nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.