Đồng Nai: Thưởng Tết thấp hơn năm trước, công nhân công ty PouChen ngừng việc

Trưa 7-1, hàng trăm công nhân Công ty TNHH PouChen Việt Nam (đóng tại phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã ngừng việc việc, kéo ra đường đứng chắn ngang quốc lộ 1K khiến các phương tiện lưu thông đều dừng lại.

Sau 30 phút, lực lượng chức năng đã có mặt để vận động công nhân giữ trật tự, không được chặn đường vì đó là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý. Sau đó đám đông công nhân giải tán trở về công ty.

Đồng Nai: Thưởng Tết thấp hơn năm trước, công nhân công ty PouChen ngừng việc  ảnh 1

Công nhân công ty Pouchen Việt Nam ngừng việc vì cho rằng thương Tết âm lịch năm nay thấp. Ảnh: VH. 

Trước đó, ngày 6-1, công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã có thông báo tiền thưởng Tết năm 2022. Theo đó, tiền thưởng Tết cao nhất là 1,5 tháng lương. Nhiều công nhân cho biết tiền thưởng Tết âm lịch năm nay thấp, giảm từ 7  đến 10 triệu đồng so với tiền thưởng Tết âm lịch năm trước.

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng đang làm việc với Ban giám đốc công ty TNHH Pouchen Việt Nam liên quan đến việc công nhân ngừng việc tập thể.

Được biết, công ty TNHH PouChen Việt Nam hiện có 16.000 công nhân lao động, là một trong những công ty có số công nhân lớn tại Đồng Nai. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.