Đống ve chai 200 tỉ

Cơ mà cứ lấy búa đập một phát, từ đâu có tiếng phát ra như nước chảy, âm thanh không phải tồ tồ, cũng chả réo rắt, mà cứ một âm “tỉ” mà kêu. Cứ xeo nạy cái ống nước một phát  là lại có tiếng “tỉ” vang lên. Cả nhóm người cùng hì hụi làm thì mớ âm thanh ấy cứ đua nhau reo réo, inh tai nhức óc. Các bác công nhân nhìn nhau bực bội: “Cái của nợ gì thế này? Sao nó kêu tiếng gì kỳ thế?”.

Đang lúc thời tiết trở lạnh, cơ mà có bà mua đồng nát dạo cứ khoan thai ngồi nhìn nhóm công nhân làm việc, rồi nghĩ gì đó, bà cười nụ trong tiếng kềm, tiếng búa. “Ối giời ơi, có cách nào cho cái đống của nợ này đừng kêu không, cứ “tỉ, tỉ” hoài điếc tai quá!” - tiếng người thợ nào đó kêu lên. Bà đồng nát nói vọng sang: “Nó kêu đúng 200 lần sẽ ngưng thôi, nó là dàn nhạc nước 200 tỉ tai tiếng đó mà. Các chú tháo dỡ xong hỏi ông sếp, ông ấy đồng ý thì bán cho tôi nhé, tôi thu mua sắt vụn giá cao. Gớm, bỏ 200 tỉ đồng ra làm cái dàn nhạc làm phiền dân, lại chả ai xem, ý tưởng của bác nào mà hay phết!”.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.