Đột kích cơ sở chế biến 'cỏ mỹ'

Ngày 18-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, chế biến cỏ mỹ, bắt giữ các đối tượng cầm đầu.

Đột kích cơ sở chế biến 'cỏ mỹ' ảnh 1
Các đối tượng trong đường dây chế biến cỏ mỹ.

Trước đó, qua trinh sát, cơ quan công an phát hiện một số đối tượng đến thuê nhà trên địa bàn để mua bán, tàng trữ và chế biến trái phép cỏ Mỹ với số lượng lớn. Cầm đầu đường dây này là Hồ Sĩ Diện cùng với hai đàn em là Nguyễn Văn Hoàng Duy và Nguyễn Văn Quang (đều cùng quê Duy Xuyên, Quảng Nam).

Trưa 16-3, sau khi xác định Diện cùng đàn em vừa nhận “hàng” về, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bất ngờ ập vào căn nhà trên đường Mỹ An 23 và An Thượng 30 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) thì phát hiện các đối tượng nói trên đang tàng trữ, chế biến ma túy.

Đột kích cơ sở chế biến 'cỏ mỹ' ảnh 2
Hàng chục gói cỏ Mỹ đã được sơ chế thành phẩm, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 5 kg bột cỏ thành phẩm (2.800 USD/kg cỏ mỹ), hơn 120 cỏ dạng lá, 12 chai hương liệu, 12 chai cồn nguyên liệu để chế biến thành phẩm cùng nhiều tang vật liên quan khác. Nếu số hàng này đưa đi tiêu thụ trót lọt, Diện sẽ thu về hơn 2 tỉ đồng.

Theo khai nhận ban đầu, Diện bắt đầu buôn cỏ mỹ từ cuối năm 2015. Số cỏ mỹ này được nhập về từ các tỉnh phía Bắc bằng đường xe lửa. Sau đó đưa về chế biến, đóng thành gói rồi vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM và các tỉnh, thành khác tiêu thụ.

Đột kích cơ sở chế biến 'cỏ mỹ' ảnh 3
Tang vật thu giữ tại hiện trường. Ảnh: TT

Cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Diện, Duy và Quang để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ, chế biến và vận chuyển trái phép chất ma túy.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.