Dưa hấu tạo hình giá 1,5 triệu đồng/cặp đắt như tôm tươi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 100 trái dưa hấu thỏi vàng có giá 1,5 triệu đồng/cặp và 100 trái dưa hấu vuông có giá 1 triệu đồng/cặp của một nông dân ở Đồng Tháp đã được thương lái mua hết.

Ông Trần Văn Cưng (58 tuổi, ngụ ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp), cho biết năm nay, ông trồng 3.5000 m2 (với 4.000 dây) dưa hấu Kim Hồng (vỏ vàng, ruột đỏ) để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán năm Quý Mão 2023.

Trong hàng ngàn dây dưa, ông Cưng đã chọn ra 600 dây dưa khoẻ mạnh, có trái phát triển tốt để tạo hình dưa hấu thỏi vàng và dưa hấu vuông.

Sau thời gian vất vả chăm sóc, ông Cưng đã thu hoạch được 100 trái dưa hấu vuông và 100 trái dưa hấu thỏi vàng loại 1, số còn lại là loại 2.

dưa hấu thỏi vàng

Số dưa hấu thỏi vàng được nông dân ở Lai Vung trồng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán năm 2023. Ảnh: HD

dưa hấu thỏi vàng

Qua thời gian chăm sóc vất vả và tạo hình công phu, ông Cưng bán mỗi cặp dưa hấu thỏi vàng với giá 1,5 triệu đồng

dưa hấu thỏi vàng

Theo phong tục người Việt Nam thường chưng dưa hấu vào dịp Tết Nguyên đán với ý nghĩa cầu tài lộc và sự may mắn thịnh vượng cho gia đình. Dưa hấu tạo hình (thỏi vàng, chữ tài lộc) càng được mọi người săn tìm để chưng hoặc làm quà biếu với mong muốn mang đến sự an khang, thịnh vượng, tiền tài sung túc đến gia đình, bạn bè.

Điều đáng nói giá mỗi cặp dưa rất cao, dao động từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng nhưng đều được thu mua hết.

Cụ thể, dưa hấu thỏi vàng loại 1, được bán với giá 1,5 triệu đồng/cặp, dưa hấu vuông có giá 1 triệu đồng/cặp. Còn số dưa hấu tạo hình loại 2, cũng có giá đến 600.000 đồng cặp.

Ngoài hình dáng đặc biệt, trên dưa hấu còn được tạo chữ tiếng hoa Phúc - Lộc và tiếng việt Tài - Lộc.

dưa hấu thỏi vàng

Ông Trần Văn Cưng cùng số dưa hấu hình vuông bắt mắt

dưa hấu thỏi vàng

Ngoài hình dạng đặc biệt trên dưa còn được tạo chữ nổi Phúc - Lộc

dưa hấu thỏi vàng

Điều đặc biệt, khuôn gỗ tạo hình do ông Cưng tự sáng chế.

Theo ông Cưng, dưa hấu Kim Hồng có vỏ dày, độ ngọt cao, có thể bảo quản được từ 1-2 tháng và tất cả sản phẩm dưa hấu tạo hình của ông tạo ra đều được bảo hành từ khâu vận chuyển đến chất lượng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.