Đưa thi thể nạn nhân vụ Sông Bung về quê an táng

Đến sáng nay (17-9), cơ quan chức năng đã xác nhận thi thể được trục vớt ở khu vực trên lòng sông gần cầu Kapico (thuộc địa phận Zuôih, huyện Nam Giang, Quảng Nam), đoạn giao nhau giữa thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 là thi thể của công nhân Đặng Văn Tuyền (SN 1979, ngụ thôn Mậu Thìn, xã Lương Điền, tỉnh Hải Dương).

Cũng trong sáng nay, cơ quan chức năng đã lên phương án dự kiến đến ngày 19-9 sẽ tiến hành đưa thi thể nạn nhân về quê an táng. Đồng thời sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số còn lại trong vụ sự cố Sông Bung 2.

Cũng trong sáng nay, PV đã liên lạc với ông Đặng Văn Cốt (63 tuổi, bố đẻ của anh Tuyền) để tìm hiểu thêm. Theo ông Cốt, thi thể của con ông được tìm thấy vào chiều hôm qua. Dự kiến đến sáng 19-9 sẽ đưa thi thể anh Tuyền từ Quảng Nam về quê Hải Dương để an táng vào ngày sau đó.

sự cố sông Bung

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: HUY TRƯỜNG

“Trước mắt mọi chi phí về nơi ăn nghỉ, đi lại của gia đình trong việc di chuyển thi thể Tuyền về quê an táng được Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi 4 tạo mọi điều kiện” - ông Cốt nói.

Theo thông tin từ gia đình, anh Tuyền là con thứ hai trong gia đình có năm chị em và là con trai duy nhất. Hơn 10 năm trước, anh Tuyền từ Cẩm Giàng (Hải Dương) chuyển về sinh sống và lập gia đình tại Quảng Nam. Sau đó làm công nhân máy múc cho công trình tại thủy điện Sông Bung 2 và xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Vợ chồng anh Tuyền có hai con nhỏ, con lớn 13 tuổi và con nhỏ ba tuổi. Sau khi sự việc xảy ra, mẹ anh Tuyền là bà Phạm Thị Sọi (60 tuổi) rất đau lòng và mong nhanh chóng đưa con về quê để an táng. “Gia đình chúng tôi rất buồn khi hay tin con trai. Ngay khi biết sự việc, sáu người trong gia đình đã vào Quảng Nam ngay lập tức. Hy vọng người gặp nạn không phải con trai mình”, bà nói.

Ông Lê Quang Vịnh, Trưởng Công an huyện Nam Giang, cho hay cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm thi thể của nạn nhân còn lại. Hiện có nhiều tổ đội được thành lập để phối hợp tìm kiếm và mở rộng ra ở vùng Sông Bung 4. Lực lượng thợ lặn cũng đang gấp rút lặn tìm với hy vọng tìm được nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Trong một diễn biến khác, ông Ngô Việt Hải, Tổng Giám đốc Công ty Phát điện 2 (chủ đầu tư dự án Thủy điện Sông Bung 2), cho biết hiện đơn vị đang tiến hành khắc phục hậu quả xảy ra sau sự cố vỡ ống dẫn dòng thủy điện. “Phía chủ đầu tư nhận trách nhiệm liên đới trong sự việc. Còn nguyên nhân đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, nếu ai sai thì người đó chịu trách nhiệm. Tất cả các khâu từ thiết kế đến tổ chức thi công sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng” – ông Hải nói.

Về vấn đề đền bù thiệt hại, ông Hai cho biết sẽ nhanh chóng tiến hành. Phía đơn vị đã giao cho người dân những tờ khai để ghi vào những thiệt hại, trong đó những tờ khai nào hợp lệ và được đóng dấu thì đơn vị sẽ đền bù một cách thỏa đáng cho người dân. Vì đến thời gian này chưa thể thống kê cụ thể và chính xác thiệt hại nên đơn vị chấp nhận theo phương án kê khai này với điều kiện có dấu của các cơ quan chức năng thì mới gọi là hợp lệ.

Trước đó nhưPháp Luật TP.HCM đã thông tin, trong lúc đang thi công ở lòng hồ thủy điện Sông Bung 2 thì hai công nhân máy đào là Đặng Văn Tuyền (SN 1979, ngụ Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, ngụ Phú Thọ) đã bị nước cuốn trôi do sự cố vỡ đường ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.