Dùng côn đồ đe dọa, hành hung để tranh giành khách

Theo đó, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, làm rõ hiện tượng một số nhà xe dùng côn đồ đe dọa, hành hung lẫn nhau để tranh giành khách gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, công bố rộng rãi kết quả điều tra, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dùng côn đồ đe dọa, hành hung để tranh giành khách ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đối với xe khách chạy tuyến Lâm Bình - TP Tuyên Quang. Trong đó, tập trung vào các lỗi dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, vi phạm luồng, tuyến.

Trước đó, khoảng 16 giờ 55 ngày 29-5, xe khách 22B-000.60 chở gần 20 khách di chuyển từ huyện Lâm Bình về hướng TP Tuyên Quang. Đến đoạn Km 23+000 thuộc xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên thì bất ngờ có một người đi xe máy ngược chiều vung tay ném thẳng đá và chất bẩn vào kính chắn gió phía trước xe. Cũng theo thông tin phản ánh, còn có hiện tượng một số nhà xe chạy tuyến Lâm Bình - TP Tuyên Quang dùng côn đồ đe dọa, hành hung lẫn nhau để tranh giành khách trong hoạt động vận tải.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.