Dùng dao truy sát 2 cha con hàng xóm, lãnh án 10 tháng tù giam

(PLO)- Vì mâu thuẫn trong việc cắt cành cây, bị cáo đã dùng dao truy sát 2 cha con hàng xóm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hành vi gây án của bị cáo Quảng được camera ghi lại.

Ngày 13-7, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên xét xử sơ thẩm và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phú Quảng (52 tuổi, trú tại phường An Bình, TP Biên Hòa) với mức án 10 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng VKSND truy tố, Quảng và ông Trương Ngọc Long là hàng xóm sát vách với nhau. Quá trình sống cạnh nhau, hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Trưa 17-12-2021, ông Long leo lên trên mái hiên trước nhà của mình chặt nhánh cây làm rơi xuống lề đường gần khu vực cửa hàng bán xe máy của nhà Quảng. Hai bên lại xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Ông Long từ trên cây leo xuống đứng trước nhà nói chuyện phân bua với vợ Quảng.

Hình ảnh bị cáo Quảng dùng dao đâm anh Hải (con ông Long). Ảnh cắt từ Clip.

Hình ảnh bị cáo Quảng dùng dao đâm anh Hải (con ông Long). Ảnh cắt từ Clip.

Bực tức vì cho rằng ông Long cưa cây rơi vào xe máy mà còn to tiếng qua lại nên Quảng vào nhà lấy dao đâm một nhát sượt vào hông trái của ông Long gây thương tích. Ông Long bỏ chạy.

Thấy con ông Long là anh Trương Ngọc Hải (21 tuổi) đứng gần đó, Quảng cầm dao tấn công. Anh Hải bỏ chạy thì bị vấp ngã, ông Long chạy đến đỡ cho con thì bị Quảng đâm một nhát trúng vào mặt trong cẳng tay trái của ông Long.

Ông Long bỏ chạy, Quảng tiếp tục cầm dao đâm một nhát trúng vào lưng phải của anh Hải gây thương tích. Anh Hải đứng lên bỏ chạy thì Quảng cầm dao đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó, hai bố con ông Long được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Quảng cầm dao đi về nhà lấy xe máy mang theo dao bỏ đi.

Theo giám định, ông Long bị thương tích 3%, anh Hải 1%.

Sau khi gia đình bị hại làm đơn gửi gửi cơ quan công an thì sau gần 3 tháng Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho Quảng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tại phiên tòa, bị cáo Quảng xác nhận cáo trạng VKSND TP Biên Hòa truy tố là đúng.

Bị cáo Quảng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VH.

Bị cáo Quảng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VH.

Tuy nhiên phía bị hại cho rằng cáo trạng VKS truy tố tội danh của bị cáo Quảng là không đúng. “Hành vi của bị cáo Quảng cố ý truy sát đâm chết 2 cha con bị hại.Việc 2 cha con bị hại không chết là ngoài ý muốn của hung thủ. Vì vậy cần điều tra, truy tố đối với hành vi của bị cáo về tội giết người không thành. Tất cả hành vi của Quảng đều được camera ghi lại rõ ràng”, bị hại Quảng cho biết tại tòa.

Ngoài ra, luật sư bảo vệ cho bị hại cho rằng cáo trạng VKS TP Biên Hòa truy tố bị cáo Quảng chưa đúng bản chất vụ việc. Luật sư đưa ra những chi tiết về hành vi của bị cáo Quảng dùng dao truy sát 2 người, trong đó anh Hải (con ông Long) người không có mâu thuẫn với bị cáo. Trước khi xảy ra vụ án ông Long không hề chửi mắng hay xúc phạm bị cáo Quảng. Tuy nhiên bị cáo lấy dao truy sát thể hiện tính côn đồ.

“Những hình ảnh camera ghi lại hết hành vi của bị cáo Quảng, bị cáo đâm nhiều nhát với hành động rất khoát muốn đoạt mạng sống người khác. Hai bố con ông Long không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Vậy mà VKS lại không truy tố bị cáo có tính chất côn đồ thật là lạ? Cần xem xét hành vi của bị cáo về tội giết người không thành với đúng bản chất vụ án”, luật sư bảo vệ cho bị hại nêu quan điểm tại tòa.

Sau buổi xét xử, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo bị VKSND TP Biên Hòa truy tố tội cố ý gây thương tích là đúng theo quy định pháp luật. Hành vi của bị cáo Quảng mang tính chất côn đồ. Vì vậy Tòa tuyên phạt bị cáo Quảng mức án 10 tháng tù giam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm