Công an TP Biên Hòa khởi tố kẻ truy sát hàng xóm bằng dao nhưng cho tại ngoại

Ngày 11-3, cơ quan CSĐT công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Phú Quảng (ngụ TP Biên Hòa) về tội cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, ông Trương Ngọc Long và Nguyễn Phú Quảng (52 tuổi, phường An Bình, TP Biên Hòa) sống sát nhà và có mâu thuẫn với nhau.

Khi ông Long cắt tỉa bớt cành cây trồng ngoài vỉa hè vì vướng vào dây điện thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn với Quảng.

Lúc này Quảng lấy dao chạy ra đường đâm vào người ông Long trúng vùng bụng nhưng nạn nhân gắng bỏ chạy. Khi thấy anh Trương Ngọc Hải (20 tuổi, con ông Long) ở gần đó thì Quảng tiếp tục đuổi để đâm.

Bị can Quảng dùng dao đâm hai cha con ông Long. Ảnh cắt từ clip

Thấy vậy ông Long quay lại lao vào đỡ cho con trai khiến ông bị đâm vào tay, còn anh Hải bị đâm hai nhát vào vùng lưng, bị thương nhẹ. Sau đó cả hai bố con nạn nhân bỏ chạy, ông Long chạy được vài mét thì gục xuống đường.

Lúc này Quảng quay lại nhà lấy xe máy để đuổi theo đâm hai bố con nạn nhân nhưng được một số người can ngăn. Tất cả hành vi của Quảng được camera quay lại.

Theo kết luận giám định thương tật thì ông Long bị thương tích với tỉ lệ 3%, còn anh Hải 1%, đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên cơ quan công an cho bị can Quảng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi nhận thông báo của cơ quan công an TP Biên Hòa, bố con ông Long không đồng ý với kết quả giám định thương tật trên. Do đó, bị hại đã yêu cầu giám thực hiện giám định thương tật định độc lập.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm