Đứng hình vì ông ‘quan’ VPF

Em đảm bảo ớt em không nằm trong diện cần giải cứu. Ớt em có tên “ớt ông quan”, được “trồng” từ một số người có chức sắc, vai vế đàng hoàng. Nó có độ cay kỳ lạ và như ớt thần vậy. Cắn một miếng, thế sự có gì bi hài là chuyện hiện ra mồn một.

Thằng Tý xóm em đang tuổi teen, mê bóng đá. Bữa cuối tuần tập tành ăn ớt, qua xin em một trái, cắn một phát cái rồi đứng hình, trợn mắt, há mồm. Tự dưng trong tai nó văng vẳng lời ông phó chủ tịch HĐQT VPF chửi ông phó Ban Trọng tài VFF vầy nè: “Mày muốn dọa hay chửi tao, thằng ch… này? Cả nước Việt Nam biết tao. Tao oánh bỏ … mày, bố thằng ch… này. Mày bôi nhọ danh dự tao. Mày phải biết tao là ai nhé! Tao cho mày ra công an bây giờ…”. Cứ mỗi lần nghe tiếng ông chửi thề, thằng Tý giật bắn mình.

Sau mấy chục phút đứng hình, thằng Tý khóc tu tu rằng má ơi con không nuôi mộng cầu thủ nữa. Quan chức kiểu vậy sao con nể được.

Nghe tiếng khóc, cả xóm em bèn xúm lại ăn ớt, nghe… chửi rồi đứng hình hệt thằng Tý.

Anh chị thử một miếng ớt của em đi, em tin rằng ai cũng sẽ mua. Mua không phải để ăn, mà để cảm nhận, để đau với chất cay xé lòng của nó, để dạy con cháu sau này có làm ông này ông nọ liên quan ngành bóng đá thì đừng hành xử mất văn hóa như vậy!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.