Dừng thu phí trạm BOT Tân Phú từ ngày 20-10

Chiều 15-10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa yêu cầu Công ty cổ phần BOT Quốc lộ 20 (doanh nghiệp dự án) dừng thu phí trạm BOT Tân Phú (Đồng Nai), thuộc dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn trên quốc lộ 20. Thời gian dừng thu, từ 14 giờ, ngày 20-10.

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc dừng trạm này nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư và người dân trong thời gian chờ ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về một số nội dung liên quan đến phương án tài chính của dự án.

Dừng thu phí trạm BOT Tân Phú từ ngày 20-10 ảnh 1
Trạm thu phí Tân Phú dừng thu phí từ ngày 20-10. Ảnh: vnexpress.net

Trong quá trình dừng trạm, Công ty cổ phần BOT Quốc lộ 20 được Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thu phí, không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong quá trình chuẩn bị dừng thu tại trạm.

Cạnh đó, tổ chức trông coi, bảo vệ bảo vệ tài sản trạm thu phí tránh mất mát, hư hỏng tài sản, thiết bị. Có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí sau khi dừng thu đến thời điểm bàn giao công trình dự án cho nhà nước.

“Có trách nhiệm sắp xếp lao động và giải quyết chế độ cho người lao động khi tạm dừng thu phí theo đúng quy định…” - Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu.

Đối với các phương tiện đã mua vé tháng còn thời hạn sử dụng tại trạm thu phí, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị doanh nghiệp dự án tính toán số tiền hoàn trả cho khách hàng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã rà soát quy định của pháp luật, hợp đồng dự án, các văn bản của Kiểm toán nhà nước và văn bản hướng dẫn của Bộ GTVT để xác định ngày dừng thu phí dự án này.

Sau đó, từ 8-10 đến 13-10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam trực tiếp họp với doanh nghiệp dự án làm rõ các nội dung vướng mắc của dự án và rà soát phương án tài chính của dự án để đi đến kết luận trên.

Nhà máy nước Thủ Đức là một trong hai nhà máy nước chính, đảm bảo cấp nước cho khu vực phía đông TP.HCM.

SAWACO: Một hành trình phát triển vì cộng đồng

(PLO)- Từ việc thiếu nước trầm trọng, đến nay Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã khẳng định được vai trò, sự lớn mạnh của đơn vị trong việc cung cấp đủ nước cho người dân TP.HCM.