Được đầu tư 100 tỉ, vì sao Soya Garden vẫn đóng loạt cửa hàng?

Trước thông tin chuỗi kinh doanh đậu nành hữu cơ Soya Garden liên tiếp đóng cửa nhiều chi nhánh tại phía Bắc và phía Nam, đại diện thương hiệu này đã lên tiếng về vấn đề trên.

Được đầu tư 100 tỉ, vì sao Soya Garden vẫn đóng loạt cửa hàng? ảnh 1

Mặt bằng (phần sơn khung vàng) của Soya Garden trên đường Phan Đăng Lưu (TP.HCM) đang được chủ nhà gỡ bở và tiến hành sửa chữa để cho thuê mới. Ảnh: Thu Hà

Theo vị đại diện Soya Group, việc chuỗi thương hiệu đóng bớt cửa hàng là nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường. Đồng thời lên tiếng khẳng định sẽ không đóng cửa toàn hệ thống như các lời đồn đoán gần đây.

Vị đại diện Soya Garden cũng chia sẻ, trong ngành F&B, việc đóng bớt các cửa hàng là chuyện không còn xa lạ. "Tuy nhiên việc đóng ½ số quán không thể xem là tốt, nhưng nói như Hoàng Anh Tuấn, CEO của Soya Garden, đây là một cơ hội để thay đổi và chuyển mình", vị này cho hay.

Người này cũng không phủ nhận, chính dịch COVID-19 đã có phần ảnh hưởng đến quyết định đóng cửa chi nhánh của thương hiệu đậu nành hữu cơ Soya Garden.

Vị đại diện chuỗi thương hiệu Soya Garden thông tin, trước đây Soya Garden tập trung vào không gian trải nghiệm tại chỗ, nhưng sau một thời gian hoạt động thì đánh giá những mô hình ít chỗ ngồi, như mô hình kiosk, cửa hàng nhỏ vệ tinh, dịch vụ giao hàng tận nơi sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn. Tuy vậy, trong thời gian tới Soya Garden vẫn sẽ phát triển song song cả mô hình cửa hàng lớn lẫn các mô hình kinh doanh nhỏ gọn.

"Ở những khu vực phù hợp, chuỗi vẫn giữ số lượng cửa hàng đủ lớn để tập trung vào trải nghiệm sản phẩm chất lượng trong không gian đặc trưng của Soya Garden. Những  khu vực khác sẽ nhấn vào trải nghiệm chất lượng đồ uống và sự tiện lợi bằng các kiosk và cửa hàng nhỏ vệ tinh. Mô hình bán hàng qua các quán nhỏ và take-away đã thành công tại Hà Nội, nên Hoàng Anh Tuấn tin là nó sẽ tiếp tục thành công ở TP. HCM và các địa phương khác", vị này chia sẻ.

Soya Garden là thương hiệu đậu nành hữu cơ được ông Hoàng Anh Tuấn thành lập năm 2016 và gọi vốn thành công 15 tỉ đồng từ Shark Nguyễn Ngọc Thủy thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2017. Nhưng hơn cả mong đợi, Egroup đã quyết định đầu tư 20 tỉ cho giai đoạn đầu để Soya Garden mở 50 cửa hàng gồm 30 cửa hàng ở thị trường miền Bắc và 20 cửa hàng ở thị trường miền Nam.

Vào đầu năm 2019, Tập đoàn này tiếp tục rót 45 tỉ đồng, đến tháng 4-2019 Shark Thủy lại tiếp tục rót vốn, nâng tổng số tiền đầu tư tại thương hiệu này lên hơn 100 tỉ đồng.

Với số vốn trên, Soya Garden đặt ra nhiều tham vọng trong việc mở 300 cửa hàng vào năm 2020 và "xuất khẩu" ra các thị trường trong khu vực Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…

Tuy nhiên vào khoảng cuối năm 2019, thương hiệu này đã phải ngậm ngùi đóng cửa nhiều cửa hàng và giai đoạn COVID-19 thì diễn ra đồng loạt. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Soya Garden cũng xác nhận thông tin vài điểm bán đang tạm ngưng hoạt động. Hiện chuỗi này chỉ còn 18 cửa hàng hoạt động ở phía Bắc và 5 điểm bán ở phía Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.