Đường dây môi giới mang thai hộ giá 700 triệu đồng

(PLO)- Công an triệt phá đường dây môi giới mang thai hộ giá 700 triệu đồng do một người phụ nữ đứng ra tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-9, Phan Thị Hằng Oanh (35 tuổi, trú Hà Nội) đang bị Công an quận Long Biên, Hà Nội, điều tra về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Cùng vụ án, Trần Thanh Sơn (37 tuổi) cũng bị khởi tố và điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hai bị can trong vụ án. Ảnh: ANTĐ

Hai bị can trong vụ án. Ảnh: ANTĐ

Kết quả xác minh ban đầu, do nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý, Oanh nảy sinh ý định kiếm lời từ dịch vụ mang thai hộ.

Nữ bị can lập "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" trên mạng xã hội Facebook để tìm người mang thai hộ, người bán trứng và người có nhu cầu mang thai hộ…

Khoảng tháng 3-2020, anh HĐM (35 tuổi, trú Hà Nội) muốn sinh con nên chủ động liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ.

Theo thỏa thuận, Oanh sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh M để tạo phôi, sau đó tìm người mang thai hộ với giá 700 triệu đồng.

Oanh liên hệ với LTL (31 tuổi, trú Hòa Bình), đặt vấn đề sẽ chi 30-50 triệu đồng cho việc hiến trứng, 270-340 triệu đồng cho việc mang thai hộ. Do các phôi được cấy vào người của L không thành công, Oanh chỉ trả cho người phụ nữ này số tiền hiến trứng là 50 triệu đồng.

Để thực hiện thỏa thuận với anh M, Oanh tiếp tục liên hệ NTQT (26 tuổi, trú Gia Lai), đặt vấn đề mang thai hộ với giá 320 triệu đồng.

Cũng như lần trước, Oanh thuê người làm giả chứng minh nhân dân mang tên LTL nhưng ảnh lại là của T để nộp vào bệnh viện, làm thủ tục chuyển phôi. Khi chuyển thai thành công, Oanh đã đưa T về dưỡng thai tại địa bàn quận Long Biên.

Thời điểm vụ việc bị phát hiện, anh M đã chuyển 420 triệu đồng cho Oanh, Oanh đã thanh toán 41 triệu đồng cho T.

Về nguồn gốc của các giấy tờ giả, Oanh khai đặt mua của Trần Thanh Sơn, bao gồm sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, chứng minh nhân dân… Các giấy tờ giả này được Sơn làm giả bằng phương pháp scan và in màu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm