Duy trì hoạt động của phà Cát Lái cho đến khi có chỉ đạo mới

UBND TP.HCM cho biết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, đảm bảo lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai trong thời gian diễn ra dịch COVID-19, UBND TP sẽ phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu phương án duy trì hoạt động bến phà Cát Lái cho đến khi có chỉ đạo mới của Chính phủ.

Đồng thời, TP.HCM sẽ áp dụng một số biện pháp kiểm soát dịch tễ như: hành khách trên phà bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, không chở quá 50% sức chở của phà, giảm tần suất chạy của phà so với ngày bình thường.

pha-cat-lai

Người dân phản ánh phà Cát Lái hiện nay khó giữ được khoảng cách. Ảnh: PHONG NGUYỄN

Bến phà Cát Lái kết nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có lưu lượng vận tải khoảng 37.000 lượt hành khách và 2.800 lượt ô tô/ngày, với 320 lượt phà/ngày.

Trong đó, lượng công nhân và người lao động di chuyển từ tỉnh Đồng Nai đến TP.HCM thông qua bến phà Cát Lái để làm việc và ngược lại khoảng 4.000-5.000 người/ngày.

Việc tạm dừng hoạt động bến phà này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận chuyển hàng hóa, hoạt động sản xuất, kinh doanh và việc đi lại của người dân, công nhân và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và các cảng biển trong cụm cảng Cát Lái.

Vừa qua, người dân di chuyển qua phà phản ánh về tình trạng lượng hành khách đông, không giữ được khoảng cách tối thiểu là 2 m. Theo đó, không ít người dân lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 như khuyến cáo.

Video: Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 luôn đảm bảo môi trường, hoạt động đúng quy trình, quy định

Video: Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 luôn đảm bảo môi trường, hoạt động đúng quy trình, quy định

(PLO)- Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, chi nhánh Tổng Công ty Phát điện 3 đã và đang đảm bảo an toàn với môi trường, nhà máy phải xử lý tốt các vấn đề phát sinh về khí thải, tro bay và xỉ đáy lò. Hiện đơn vị đang quản lý vận hành nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, đây là nhà máy nhiệt điện than với tổng công suất lắp đặt 1.244MW, gồm 2 tổ máy và sử dụng công nghệ lò hơi đốt than phun. Mỗi năm tiêu thụ khoảng 3,5 triệu tấn than, loại than cám 6a.1.