Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường dự án thành phần 1A đường Vành đai 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ về số liệu diện tích, pháp lý sử dụng đất, vị trí thửa đất, số trường hợp phải thu hồi và các nội dung liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường vừa ký Quyết định 4065/2022 ban hành hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất đối với dự án thành phần 1A thuộc dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc đường Vành đai 3, tại phường Long Trường, TP Thủ Đức.

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường dự án thành phần 1A đường Vành đai 3  ảnh 1

Dự án đường Vành đai 3 hiện đã hoàn thành xong công tác cắm ranh mốc. Ảnh: ĐT

Theo đó, đất nông nghiệp tại tuyến đường Trường Lưu, phường Long Trường, TP Thủ Đức được chia làm hai loại tương đương với hai hệ số K. Cụ thể, đất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) là 20,3438. Đất nông nghiệp (trồng cây hàng năm - nuôi trồng thủy sản) là 22,5833.

Về mức hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là K' = 2,5 giá đất nông nghiệp cùng loại được quy định tại Quyết định 02/2020 của UBND TP.HCM.

"UBND TP Thủ Đức có trách nhiệm chỉ đạo, rà soát để áp dụng đúng đối tượng và các quy định có liên quan đến khoản hỗ trợ này (nhất là đối với dự án mà đất nông nghiệp thu hồi của từng hộ dân thực tế không còn sản xuất nông nghiệp) tránh thất thoát ngân sách Nhà nước và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung này" - văn bản nêu.

Cũng theo Quyết định 4065, hệ số K để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm được áp dụng đối với nhà đất có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ, đủ điều kiện để tính bồi thường, hỗ trợ về đất.

Đơn giá để trừ nghĩa vụ tài chính đối với hộ gia đình, cá nhân chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính được áp dụng theo quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ về số liệu diện tích, pháp lý sử dụng đất, vị trí thửa đất, số trường hợp phải thu hồi và các nội dung đã trao đổi với đơn vị tư vấn để xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất tính bồi thường, hỗ trợ cho dự án.

Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày ký.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.