EU ngừng kiểm soát khẩn cấp bún, phở... Việt Nam

(PLO)- Từ ngày 3-7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu của EU.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ Công Thương vừa cho biết ngày 13-6, EU đã đăng công báo quy định (EU) 2022/913 ngày 30-5-2022 sửa đổi quy định mới về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU. Quy định có hiệu lực từ 3-7-2022.

Theo đó, EU đã chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung dụng giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo phụ lục 2 quy định (EU) số 2021/2246 sửa đổi bổ sung quy định (EU) 2019/1793.

Từ ngày 3-7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU (ngoại trừ mỳ ăn liền) không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp. Ảnh minh hoạ: MOIT ảnh 1

Từ ngày 3-7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU (ngoại trừ mỳ ăn liền) không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp. Ảnh minh hoạ: MOIT

Điều này có nghĩa là từ ngày 3-7-2022, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu của EU.

Tuy nhiên, EU tiếp tục duy trì việc yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với các lô hàng mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác và mặt hàng thanh long.

Lý do thanh long vẫn còn nguy cơ cao an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ. Các nhóm rau gia vị vẫn bị duy trì tần suất kiểm tra tại biên giới EU là 50%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.