EVN vay 4.500 tỉ đồng đầu tư cho Nhiệt điện Duyên Hải 3

Theo đó, qua quá trình thương thảo, phía ngân hàng Vietinbank cùng với BIDV, Vietcombank đã chấp thuận cho EVN vay 4.500 tỉ đồng để làm vốn đối ứng thanh toán tạm ứng hợp đồng EPC dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.

EVN vay 4.500 tỉ đồng đầu tư cho Nhiệt điện Duyên Hải 3 ảnh 1

Việc ký kết hợp đồng này sẽ đảm bảo cho Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng hoàn thành và đi vào vận hành đúng tiến độ giúp cho việc cung cấp và khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam trong thời gian tới.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng do EVN làm chủ đầu tư là một trong 4 nhà máy Nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải với tổng công suất 4.348 MW, được xây dựng tại xã Dân Thành (Duyên Hải, Trà Vinh). Dự án có tổng mức đầu tư 22.774 tỉ đồng.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.