EVNGENCO1 đảm bảo sản xuất kinh doanh trong mùa COVID-19

EVNGENCO1 có lợi nhuận từ hoạt động sản xuất, kinh doanh điện.

Đây là điểm sáng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của EVNGENCO1 và các đơn vị thành viên trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, Ban lãnh đạo EVNGENCO1 xác định COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng mà EVN giao.

Do đó, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 Nguyễn Tiến Khoa đã yêu cầu các đơn vị làm tốt phương án đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 tại đơn vị, có biện pháp động viên, quán triệt đến từng người lao động để tiếp tục tuân thủ nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện triệt để giãn cách xã hội trong điều kiện sinh hoạt/làm việc cách ly tập trung, đảm bảo không để cán bộ, nhân viên nào bị nhiễm COVID-19.

Các đơn vị cũng xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tế; báo cáo cơ quan có thẩm quyền tại địa phương thông qua các kịch bản ứng phó để nhận được sự ủng hộ, phối hợp của chính quyền địa phương khi có tình huống xảy ra trong thực tế. Xây dựng và thực hiện các phương án đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng an toàn, hiệu quả; chịu trách nhiệm đảm bảo nhiên liệu, vật tư, thiết bị, nhân công…

Từ đó, tổng công ty đã rất chủ động, nỗ lực trong việc thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ quan trọng, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo công tác sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng được triển khai liên tục, an toàn, hiệu quả. Kết quả là tổng công ty đã hoàn thành xấp xỉ 10 tỉ kWh, vượt 3,2% kế hoạch sản lượng quý I do EVN giao. Tổng công ty có lợi nhuận từ hoạt động sản xuất, kinh doanh điện; EVNGENCO1 cũng hoàn thành công tác chạy tin cậy tổ máy Duyên Hải 3 MR vào ngày 12-4, tiến tới cấp PAC trong tháng 4-2020.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cũng tham mưu, đề xuất với lãnh đạo tổng công ty cơ chế, phương thức hỗ trợ, động viên người lao động trực tiếp cách ly phục vụ sản xuất trong tháng 4-2020.

Lãnh đạo EVNGENCO1 đã yêu cầu cán bộ, nhân viên và người lao đông bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, giữ khoảng cách ít nhất 2 m khi nói chuyện. Các đơn vị đã triển khai việc đo nhiệt độ người ra vào cơ quan, không họp tập trung quá 10 người; đồng thời yêu cầu mọi người không tập trung ăn uống cũng như không ra bên ngoài ăn uống. Các cuộc họp trong hệ thống được chuyển thành hình thức họp trực tuyến qua truyền hình và qua Internet với các ứng dụng MS Teams, Sky. Zoom Meeting…

Đơn cử, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã bố trí cơ sở vật chất ăn, nghỉ tập trung tại khu sản xuất cho 430 lao động, gồm toàn bộ lực lượng vận hành, 50% lực lượng sửa chữa, phục vụ và phụ trợ.

Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã cấp phát 5.000 khẩu trang, 300 chai nước sát khuẩn, thường xuyên theo dõi dịch tễ, thực hiện đo thân nhiệt hai lần/ngày cho cán bộ, nhân viên và khách đến làm việc. Công ty đã phối hợp với Trung tâm Dịch tễ TP Vinh, huyện Tương Dương (Nghệ An) tiến hành phun khử khuẩn tại văn phòng và nhà máy,...

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm soát tốt nhất vấn đề dịch tễ để nhân viên yên tâm sản xuất.

Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 Trần Việt Anh (trái) trao tặng gạo cho người dân trên địa bàn phường Tân Mai, Hoàng Mai (Hà Nội).

Không chỉ thực hiện tốt phòng, chống dịch COVID-19, EVNGENCO1 còn đóng góp gần 1 tỉ đồng cho các quỹ phòng, chống dịch. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức trao tặng 150 phần quà (gạo, mì tôm, dầu ăn) cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn ba xã Dân Thành, Đông Hải và Đôn Châu thuộc tỉnh Trà Vinh. EVNGENCO1 ủng hộ, phát miễn phí 3 tấn gạo cho những người khó khăn trên địa bàn phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm