EVNHCM tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết thời gian qua EVNHCMC đã thực hiện nhiều phong trào thi đua trong cấp ủy Đảng, Chính quyền và các đoàn thể của Tổng Công ty.

Đặc biệt, Tổng Công ty luôn quan tâm và chỉ đạo sâu sát, công tác tổ chức phát động và hưởng ứng triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Hoạt động này đã mang lại một số hiệu quả thiết thực, tạo động lực thi đua mạnh mẽ, tích cực hoàn thành nhiệm vụ.

EVNHCMC cho biết: 5 năm qua, các chỉ tiêu về sản lượng điện thương phẩm, giá bán điện bình quân, kết quả sản xuất – kinh doanh… đều đạt và vượt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

EVNHCM tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ảnh 1
 Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: ĐT.

Về khối lượng đầu tư, Tổng công ty đã thực hiện đầu tư đáp ứng mục tiêu theo quy hoạch phát triển điện lực cũng như kế hoạch Tập đoàn điện lực Việt Nam giao. Cụ thể, hoàn tất bảy công trình với 1.500MVA công suất trạm và 76,8 km đường dây đối với đường dây 220kV; Lưới điện 110kV hoàn tất 58 công trình với 1.223MVA công suất trạm và 92,85 km đường dây.

Đặc biệt, EVNHCMC đã hoàn tất dự án “Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An – Huyện Cần Giờ” đóng điện và khánh thành đưa vào 2015.

Giai đoạn 2015 – 2019, Tổng công ty đã đóng góp, hỗ trợ xây dựng 14 cây cầu qua kênh, rạch nhỏ và hàng chục km đường liên ấp, nội xã cùng hệ thống chiếu sáng, thắp sáng dân cư tại các xã, huyện của TP.HCM và các tỉnh lân cận. Từ đó, góp phần xây dựng nông thôn mới tại các địa phương khó khăn (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh TP.HCM; tỉnh Tiền Giang; tỉnh Bến Tre) với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong quá trình thi đua, nhân viên ngành điện còn tham gia cải tiến công nghệ quản lý, đã được đưa vào ứng dụng như: Ứng dụng hóa đơn điện tử; Chương trình “Quản lý kiểm tra trạm biến thế phân phối và đường dây trung, hạ thế” (ứng dụng trên Pocket PC); Hệ thống quản lý thông tin trên nền địa lý (GIS) trong công tác quản lý vận hành lưới điện; Công nghệ sửa chữa điện nóng (liveline)…

Trong 5 năm qua, cán bộ nhân viên của EVNHCMC đã có 625 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỉ đồng. EVNHCMC đã chi gần 3,5 tỉ đồng để khen thưởng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên.

Đặc biệt, nhân dịp 5 cá nhân của EVNHCMC được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, EVNHCMC cũng tổ chức tuyên dương, khen thưởng gần 300 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.