EVNHCMC đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã hoàn tất các phương án để đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết trong hai ngày 7 và 8-7 diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, EVNHCMC sẽ không cắt điện để tránh ảnh hưởng đến các điểm tổ chức thi trên địa bàn TP.HCM.

EVNHCMC đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1

Công nhân điện lực đang cẩu thiết bị thay thế trong công tác bảo trì lưới điện. Ảnh: HT.

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho kỳ thi này, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hệ thống cung cấp điện cho tất cả các điểm ra đề, điểm in sao đề, điểm thi và điểm chấm thi. Bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường.

Đồng thời, các công ty điện lực trực thuộc tiến hành lập biên bản kiểm tra có xác nhận của người có trách nhiệm tại các điểm trên.

Các công ty điện lực cũng thỏa thuận với các trường học về việc trực và vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra kỳ thi (địa điểm trực, địa điểm lắp máy phát, phương án xử lý khi có sự cố...)

Các đơn vị thuộc EVNHCMC đã tổ chức lực lượng để tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi. Đồng thời, EVNHCMC cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý nếu xảy ra sự cố.

Trước ngày thi một tuần, các công ty điện lực quận, huyện đã không thực hiện công tác sửa chữa, bảo trì lưới điện có cắt điện, kể cả đối với lưới điện hạ thế, để các học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi.

Riêng Công ty Điện lực Sài Gòn đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 27-6 đến hết ngày 8-7 và điểm chấm thi từ ngày 9-7 đến hết ngày 21-7.

TP.HCM tìm lối ra cho bãi đậu xe

TP.HCM tìm lối ra cho bãi đậu xe

(PLO)- Hơn 20 năm, TP.HCM chưa có bãi đậu xe ngầm nào được triển khai, trong khi đó việc thu phí đậu ô tô dưới lòng đường cũng chưa đáp ứng kỳ vọng.