EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định cho 635 điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết sẽ đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho 635 điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 tại các tỉnh thành phía Nam.

EVNSPC cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 được tổ chức trong hai ngày 7 và 8-7 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định tại các địa điểm ra đề thi của Bộ GD&ĐT, điểm in sao đề thi và tổ chức thi, chấm thi tại các tỉnh thành, EVNSPC sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và Kỳ tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định cho 635 điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1

Các đơn vị điện lực phía Nam chuẩn bị phương án đảm bảo điện phục vụ cho trên 630 điểm thi

Đồng thời, EVNSPC cũng đã triển khai chỉ đạo của EVN về việc cung cấp điện cho các kỳ thi kể trên được tốt nhất.

Cụ thể, các công ty điện lực thành viên và trên 200 điện lực quận, huyện tại 21 tỉnh, thành phía Nam đã chủ động làm việc, phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cung cấp điện. Từ đó lập phương án và tổ chức đảm bảo điện cho các địa điểm.

Các đơn vị điện lực phải cấp điện an toàn, liên tục 24/24 giờ. Đồng thời, khảo sát địa điểm tổ chức thi, cần thiết phải bố trí máy phát điện dự phòng.

Từ ngày 6-7 đến hết ngày 9-7, EVNSPC yêu cầu các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cung cấp điện tại các điểm tổ chức thi trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc bất khả kháng.

Ngoài ra, các đơn vị tổ chức đầy đủ ca kíp trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Đồng thời, các đơn vị cũng chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để nhanh chóng xử lý sự cố (nếu có).

Từ đó, các đơn vị chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Trà Vinh lên kế hoạch phòng chống siêu bão Noru

Trà Vinh lên kế hoạch phòng chống siêu bão Noru

(PLO)- Các khu tránh trú an toàn cho tàu thuyền của Trà Vinh có nguy cơ quá tải, nếu không có giải pháp nâng cấp kịp thời, nhất là Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của Cung Hầu, huyện Cầu Ngang và Cảng Cá Định An, huyện Trà Cú hiện đang bị bồi lắng.