Forbes: Tỉ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới ... trong chốc lát

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo tạp chí Forbes, tỉ phú Elon Musk đã đánh mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào tay tỉ phú Bernard Arnault.

Theo tạp chí Forbes ngày 7-12, tỉ phú Elon Musk đã đánh mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn. Tờ báo cho rằng nguyên nhân khiến ông Musk mất đi danh hiệu này là do sự sụt giảm mạnh về giá trị cổ phần của ông trong công ty ô tô điện Tesla và do ông tiến hành thương vụ 44 tỉ USD mua lại Twitter, theo đài RT.

Theo Forbes, tỉ phú Bernard Arnault - giám đốc điều hành tập đoàn LVMH (công ty mẹ của thương hiệu Louis Vuitton) - và gia đình ông đã đạt danh hiệu người giàu nhất thế giới, nhưng đã trở lại vị trí người giàu thứ hai không lâu sau đó với khối tài sản ròng 185,3 tỉ USD. Trong khi đó, tỉ phú Musk có tài sản ròng trị giá 185,7 tỉ USD, theo hãng tin Reuters.

Forbes: Tỉ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới ... trong chốc lát ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: REUTERS

Trước đó, vào năm 2021, ông Musk đã giành lấy danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay người sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos.

Giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỉ USD vào tháng trước sau khi các nhà đầu tư bắt đầu bán phá giá cổ phiếu Tesla do lo ngại việc ông không thể tập trung vào vai trò CEO của công ty này khi mua lại Twitter.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.