Tổng thống Biden: Cần xem xét mối quan hệ giữa tỉ phú Elon Musk với các nước khác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi được hỏi liệu Tổng thống Biden có nghĩ rằng tỉ phú Elon Musk sẽ tạo ra những mối đe dọa đối với an ninh Mỹ hay không, ông Biden cho rằng mối quan hệ giữa Musk với các quốc gia khác là một yếu tố rất đáng xem xét.

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông nghĩ rằng mối quan hệ của tỉ phú Elon Musk với các quốc gia khác là một yếu tố rất đáng xem xét.

"Tôi nghĩ rằng sự hợp tác của ông Elon Musk cùng các mối quan hệ kỹ thuật với những quốc gia khác là điều rất đáng xem xét" - Tổng thống Biden nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 9-11.

Tổng thống Biden: Cần xem xét mối quan hệ giữa tỉ phú Elon Musk với các nước khác ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và tỉ phú Elon Musk (phải). Ảnh: CNN

Tổng thống Biden đưa ra nhận xét trên khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng tỉ phú Musk sẽ tạo ra những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ hay không, và liệu việc ông Musk mua lại Twitter với sự trợ giúp từ một tập đoàn Saudi Arabia có nên bị chính phủ Mỹ điều tra hay không.

"Tôi không ám chỉ rằng ông ta đang có bất kỳ hành động nào không phù hợp hay phạm pháp, tôi chỉ cho rằng mối quan hệ giữa Musk và các quốc gia khác cần được xem xét” - ông Biden nói thêm.

Vào tháng trước, Nhà Trắng đã phủ nhận tin đồn cho rằng họ đang thảo luận về một cuộc rà soát an ninh quốc gia đối với các dự án liên doanh của ông Musk, bao gồm Twitter.

Việc mua lại Twitter của tỉ phú Musk đã làm dấy lên lo ngại rằng ông có thể phải đối mặt với áp lực từ các quốc gia đang cố gắng kiểm soát phát ngôn trên mạng xã hội của người dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.