G-7 phản đối Trung Quốc xây đảo trái phép ở biển Đông

(PL)- “Lãnh đạo nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Mỹ - gọi tắt là G-7) đã bày tỏ “mạnh mẽ phản đối” hoạt động xây dựng đảo quy mô lớn trái phép tại biển Đông như một phần trong những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng biển Đông bằng vũ lực” - TTXVN chiều 8-6 dẫn một nguồn tin cho biết.

Được biết bên cạnh việc bày tỏ thái độ như trên, các lãnh đạo G-7 còn khẳng định Bắc Kinh cần làm sáng tỏ cơ sở của những tuyên bố chủ quyền căn cứ vào luật pháp quốc tế chứ không phải bằng biện pháp đe dọa hay sử dụng vũ lực và cưỡng ép.

Trước đó, ngày 7-6, các nhà lãnh đạo G-7 đã nhóm họp tại TP Garmisch-Partenkirchen (Đức).Vấn đề biển Đông là một trong hàng loạt vấn đề thế giới quan tâm và được G-7 đưa ra thảo luận trong hai ngày làm việc của mình.

TX

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm