Gắn camera để trị nạn vẽ bậy, xả rác ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hàng loạt công trình trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn 2 đã bị vẽ bậy... UBND TP.HCM ra quy định để trị nạn này.

Mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản về việc tăng cường quản lý, xử lý tình trạng vẽ bậy, phóng uế, xả rác, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Theo đó, UBND TP giao cho Sở GTVT TP triển khai các giải pháp xử lý công trình bị sơn, vẽ bậy, dán quảng cáo, rao vặt làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị theo quy định về quản lý, bảo trì công trình đường bộ.

ve-bay, cau-thu-thiem2, cau-bi-ve-bay, xa-rac

UBND TP.HCM yêu cầu nghiên cứu lắp đặt camera để trị nạn vẽ bậy, xả rác ở TP.HCM. Ảnh: ĐT.

Đối với các công trình giao thông cấp đặc biệt hoặc có quy mô lớn như cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn 2... cần xử lý bằng sơn chuyên dụng chống dính bề mặt.

Đồng thời, Sở GTVT cần nghiên cứu lắp đặt camera giám sát tại các vị trí nhằm giám sát và ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các hành vi vi phạm đối với các công trình đặc biệt này.

Sở GTVT phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Quy hoạch Kiến trúc, các tổ chức chính trị xã hội rà soát quy hoạch đô thị.

Từ đó, các đơn vị sẽ định hướng những công trình giao thông đủ điều kiện cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật phù hợp nhằm tuyên truyền cổ động chính trị, an toàn giao thông trên địa bàn TP.

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.