Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tình trạng sơn vẽ, dán quảng cáo gây mất mỹ quan trên các công trình giao thông trên địa bàn TP vẫn diễn ra thường xuyên và rất khó để phát hiện xử lý.

Sở GTVT TP.HCM cho biết đã nhận được Công văn của Văn phòng UBND TP.HCM về việc chấn chỉnh tình trạng viết, vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2.

Theo đó, Sở GTVT TP đã tổ chức họp với các đơn vị liên quan và chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện tẩy xóa các vị trí bị sơn vẽ bằng các dung dịch chuyên dụng.

Công tác tẩy xoá vết vẽ bẩn đã hoàn thành vào ngày 3-8. Hiện nay, bề mặt công trình đã được hoàn trả nguyên trạng gần như ban đầu.

Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình ảnh 1

Sở GTVT TP kiến nghị lắp đặt camera để giám sát, xử lý các trường hợp vẽ bậy. Ảnh:ĐT.

Tuy nhiên, Sở GTVT TP cho biết tình trạng sơn vẽ, dán quảng cáo gây mất mỹ quan trên các công trình giao thông trên địa bàn TP vẫn diễn ra thường xuyên và rất khó để phát hiện xử lý.

Để xử lý triệt để tình trạng công trình bị sơn vẽ, dán quảng cáo, rao vặt gây mất mỹ quan đô thị, Sở GTVT TP kiến nghị UBND TP giao Sở tổ chức lắp đặt bổ sung camera giám sát giao thông để tăng cường việc giám sát công trình 24/24 giờ tại các vị trí dễ gây phản cảm, bức xúc.

Đồng thời, sử dụng các loại sơn chuyên dụng đặc biệt chống dính bề mặt nhằm hạn chế tình trạng sơn vẽ, quảng cáo và đảm bảo an toàn, mỹ quan đối với các công trình cấp đặc biệt hoặc quy mô lớn.

Dự kiến việc lắp camera sẽ thực hiện ở các dự án như: Cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn, cầu Sài Gòn 2, cầu Tân Thuận 1, 2, ...

Sở GTVT TP sẽ phối hợp với tổ chức chính trị xã hội để vẽ trang trí bằng hình thức xã hội hóa cho các tổ chức, cá nhân để tuyên tuyên truyền, cổ động về an toàn giao thông, môi trường, lịch sử, văn hóa,...tại các công trình khu vực trung tâm TP.

Sở cũng đề nghị UBND TP giao UBND các quận, huyện, Công an TP.HCM phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra xử phạt nghiêm để hạn chế hành vi sơn vẽ, dán quảng cáo, rao vặt trên cầu, các công trình công cộng trên địa bàn quản lý. Đối với cầu Thủ Thiêm 2, UBND TP giao Công an TP và các quận tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm để tăng tính răn đe đối với hành vi cố tình hoặc tái phạm sơn vẽ trên cầu.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bẩn

Cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bẩn

(PLO)- Bên cạnh hàng loạt nắp cống rác bị mất, cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) còn liên tục bị vẽ bậy.
4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.